Thứ Bảy, 8 tháng 5, 2021

Gã đàn ông sát hại bạn tình khi đang 'mây mưa', phán quyết của tòa khiến gia đình bị hại giận run người

Ngày 27/2/2018, Laura Huteson chết thảm ở tuổi 21 vì bị bạn tình dùng dao đâm chết trong lúc đang "mây mưa". Chỉ vài tiếng sau khi gặp mặt, cô gái trẻ đã theo kẻ sát nhân Jason Gaskell về nhà mà không hay biết hắn đang ấp ủ ý định thực hiện một "nghi lễ khổ d.âm" kỳ quái và bạo lực.

Tại căn nhà ấy, hắn đã dùng dao cắt đứt động mạch cổ của Laura, khiến cô chết vì mất máu quá nhiều. Được biết, trước đó cả hai đều uống say và có dùng ma túy.

Khoảng 9h sáng 27/2, Jason lao ra đường trong tình trạng bán khỏa thân, be bét máu và gọi cảnh sát trong hoảng loạn. Tuy nhiên, thay vì thành thật khai báo, gã này lại nói Laura "tự ngã vào con dao" mà chết.

Jason có một số tiền án, bao gồm bị giam 18 tháng vì tội trộm xe, cũng như nhiều hành vi trộm cắp, hành hung và đe dọa khác. Ban đầu, nhà chức trách cáo buộc hung thủ tội giết người, nhưng Cơ quan Công tố Crown chấp nhận lập luận đây là một vụ ngộ sát.

Tháng 8 năm đó, Jason bị tuyên 6 năm tù tại Tòa án Sheffield Crown (Anh). Tuy nhiên, hắn đã được trả tự do vào tháng trước, chỉ sau 3 năm thi hành án.

Gia đình của Laura cật lực phản đối quyết định này và cho rằng thời gian chịu tội của hung thủ quá ngắn."Sao hắn lại được sống yên vui sau khi giết chết em gái tôi?", Holly Hayward, chị họ của nạn nhân, bức xúc cho biết.

Theo lời Holly, Laura là một cô gái đáng yêu và dễ mến nhưng lại phải vật lộn với các vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng. Các dịch vụ hỗ trợ không giúp được gì cho cô gái đáng thương ấy. Hiện Bộ Tư pháp Anh vẫn từ chối bình luận về vụ việc.

Song Long