Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Diễn biến mới vụ 40 đối tượng mở tiệc' ma túy và bóng cười trong quán hát ở Thanh Hóa

40 đối tượng tụ tập "mở tiệc" ma túy và bóng cười tại quán hát ở Thanh Hóa âm tính với SARS-Cov-2.

Liên quan đến vụ 40 đối tượng tụ tập sử dụng ma túy trái phép tại quán karaoke Tân Lan (thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Triệu Sơn đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của pháp luật...

Sau khi biết các đối tượng đến từ nhiều tỉnh thành, cơ quan chức năng đã cho kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Theo kết quả rà soát dựa trên lời khai ban đầu, tất cả 40 đối tượng bị bắt quả tang trong vụ việc đều không nằm trong diện phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm để gửi về CDC Thanh Hóa và tiến hành phun khử khuẩn tại các khu vực mà các đối tượng có tiếp xúc.

Đến chiều ngày 25/5, tất cả 40 đối tượng đã có kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính với COVID–19.

Trước đó, khoảng 15h30' ngày 23/5, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về một nhóm đối tượng đang tụ tập tổ chức sử dụng ma túy tổng hợp và bóng cười tại quán karaoke Tân Lan trên địa bàn thị trấn Nưa (huyện Triệu Sơn).

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Triệu Sơn đã phối hợp với Công an thị trấn Nưa triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, kịp thời bắt quả tang 40 đối tượng (23 nam, 17 nữ) đang tụ tập tại 4 phòng hát của quán karaoke Tân Lan để tổ chức sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá, kẹo và bóng cười.

Tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 viên ma túy tổng hợ40 đối tượng tụ tập "mở tiệc" ma túy và bóng cười tại quán hát ở Thanh Hoáp dạng kẹo, 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá, 30 bình khí N2O, 30 quả bóng cười đã qua sử dụng và nhiều tang vật liên quan đến việc tổ chức sử dụng trái phép ma túy và bóng cười.

Các đối tượng bị bắt giữ đến từ nhiều tỉnh thành như Gia Lai, Bắc Ninh và các huyện Đông Sơn, Mường Lát, Bá Thước, Thiệu Hóa, Nông Cống và TP. Thanh Hóa. Qua xét nghiệm nhanh đã có 22/40 đối tượng cho kết quả dương tính với các chất ma túy.

Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Lê Thị Lan (SN 1972 là chủ quán karaoke Tân Lan) thừa nhận hành vi vi phạm. Theo đó, mặc dù đã ký cam kết với chính quyền địa phương về dừng hoạt động karaoke để phòng chống dịch Covid-19 nhưng do hám lời nên Lan đã cho Dương Khắc Hùng (SN 1994 ở xã Đông Nam, huyện Đông Sơn) thuê 4 phòng hát nói trên để các đối tượng tổ chức sử dụng ma túy.

Tài liệu của cơ quan chức năng thể hiện, ngày 19/4, Dương Khắc Hùng đã bị Công an TP. Thanh Hóa bắt, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Bên cạnh việc cho các đối tượng thuê phòng, Lê Thị Lan còn đi mua bóng cười và 30 bình khí N20 loại 3kg về để bán lại cho các đối tượng này sử dụng và nhảy múa thác loạn ở quán karaoke nhà mình để kiếm lời.

Theo cơ quan chức năng, trước đó, vào cuối năm 2020 quán karaoke của Lê Thị Lan đã bị Chủ tịch UBND thị trấn Nưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định của nhà nước về phòng chống dịch Covid - 19.

Hiện nay, Công an huyện Triệu Sơn đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.