Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

Cửa hàng ăn uống quanh bệnh viện ở Hà Nội chỉ bán mang về

Trong những ngày qua số lượng các ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều và Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tăng. Trên tinh thần "chống dịch như chống giặc", Thành phố Hà Nội ban hành Chỉ thị 12 tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, trong đó nêu rõ: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống xung quanh các bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Ghi nhận của phóng viên VOV.VN vào giờ ăn trưa, trước cửa các bệnh viện lớn trong nội đô Hà Nội: Phụ sản, Việt Đức, Bạch Mai, 108, Thanh Nhàn... các hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm túc việc chỉ bán hàng mang về.

Chủ các cơ sở kinh doanh ăn uống đều nhất trí nghiêm túc thực hiện "lệnh chỉ bán mang về" của UBND Thành phố. Chủ một cửa hàng ăn uống trên phố Phủ Doãn, chia sẻ: "Cửa hàng vẫn phục vụ nhu cầu của người nhà bệnh nhân. Bàn ghế xếp gọn, mọi người chỉ mua mang đi. Đồ ăn làm giảm hẳn vì cũng ít khách. Tôi chỉ mong sớm dập được dịch để cuộc sống trở lại bình thường".

Trước của Bệnh viện 108, tuyến phố Trần Nhân Tông nhiều hàng ăn đóng cửa. Một số ít vẫn hoạt động nhưng chỉ bán mang về.

Một nhân viên cửa hàng chờ giao đồ ăn cho người nhà người bệnh.

Nhân viên ship đồ ăn chờ khách tại cổng viện Bệnh viện Thanh Nhàn.

Các quán ăn trước cửa Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội phục vụ hàng manng đi.

Người nhà bệnh nhân mang mua đồ ăn bên ngoài vào bệnh viện.

Một người nhà bệnh nhân cho biết, do công việc không thể tự nấu nướng được nên chỉ tranh thủ giờ nghỉ trưa chạy ra các quán ăn xung quanh mua đồ cho người nhà trong viện.

Tương tự tuyến phố Phương Mai nơi tập trung các bệnh viện: Bạch Mai, Lão Khoa, Da Liễu và Việt-Pháp vào buổi trưa cũng rất đông người ra mua đồ ăn mang vào viện.

Các quán ăn cũng chỉ bán mang đi.

Số lượng khách giảm nhiều trong những ngày dịch bệnh.

Lực lượng chức năng phường Phương Mai kiểm tra giám sát việc thực hiện bán hàng mang về./.

Đ.Hưng/VOV.VN