Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021

Cư dân khu phong tỏa san sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu

Ngay sau khi lực lượng chức năng phong tỏa một block chung cư Lotus Garden (Sen Xanh) trên đường Trịnh Đình Thảo (phường Phú Trung, quận Tân Phú), Ban quản trị chung cư đã kêu gọi các cư dân lập quỹ chia sẻ khó khăn cho nhau, san sẻ một phần áp lực cùng lực lượng tuyến đầu túc trực tại đây.

Chỉ trong hai ngày, anh Trần Gia Phúc, Trưởng Ban quản trị chung cư Sen Xanh đã cùng các cư dân lập một quỹ nhỏ với hơn 52 triệu đồng nhằm hỗ trợ kịp thời về lương thực, nước uống, cồn sát khuẩn… cho lực lượng tuyến đầu đang trực tại chung cư.

Các cư dân bên trong khu phong tỏa tại chung cư Sen Xanh cùng nhau chung sức san sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu. Ảnh: NVCC

"Với số quỹ hiện tại, chúng tôi sẽ dùng để lo ăn uống cho 30 người là các cán bộ nhân viên BQL đang làm công tác quản lý vận hành chung cư và các cán bộ địa phương như lực lượng công an, dân phòng trực gác.

Người khởi xướng việc chuẩn bị bữa cơm cho lực lượng phòng chống dịch tại chỗ và phụ trách bếp ăn cách ly là bạn Mộng Huyền, cư dân chung cư. Huyền sẽ đảm nhận nấu bữa trưa - tối, còn bữa sáng thì sẽ xuất quỹ đặt mua ở ngoài hoặc có khi cư dân mua ủng hộ.

Ngoài ra, chúng tôi còn trích ra mua các trang thiết bị vật tư y tế phòng dịch, quần áo bảo hộ cho các "chiến sĩ" cũng như các vật dụng sinh hoạt để dùng trong thời gian cách ly cùng chung cư. Đồng thời, nếu hết cách ly mà vẫn còn, tôi sẽ đại diện cư dân hỗ trợ, bồi dưỡng thêm cho lực lượng phòng dịch tại đây.", anh Phúc nói.

Những ly nước chan chứa tinh thương với dòng chữ thân thương "cảm ơn hỗ trợ cư dân". Ảnh: NVCC

Từ khi có dịch, mọi người trong chung cư luôn thể hiện được tinh thần tương thân tương ái. Vì thế, ai cũng muốn góp một phần nhỏ cùng san sẻ với lực lượng tuyến đầu vượt qua dịch COVID-19.

"Phúc là người tiên phong kêu gọi mọi người đóng góp và giữ quỹ để có sự thống nhất và minh bạch khi triển khai. Nhìn thấy những anh chị làm việc vất vả nên các cư muốn chia sẻ một phần trách nhiệm đối với họ.", anh Phúc bộc bạch.

Những suất cơm được xếp ngay ngắn gửi tặng các lực lượng tuyến đầu. Ảnh: NVCC

Không chỉ có thế, mọi người trong chung cư còn động viên và an ủi nhau trên nhóm facebook chung. Có người còn bỏ chút tấm lòng ủng hộ mì tôm, nước uống và nhờ Ban Quản lý đăng lên nhóm với dòng trạng thái rất dễ thương:

"Kính Gửi Quý Cư dân

Căn hộ A11.01 hỗ trợ 600 bình nước uống cho cư dân tại Lotus

Cư dân cần sử dụng có thể ghé trước Vp BQL để nhận.

Quý Cư dân vui lòng cọc 50k/ vỏ bình để đảm bảo trả lại vỏ bình cho nhà tài trợ, khi trả lại vỏ bình BQL sẽ hoàn trả tiền cọc cho Cư dân

Trường hợp đã có vỏ bình thì đổi bình nước không cần đóng tiền cọc

Xin chân thành cảm ơn Cư dân, các đơn vị đã đồng hành cùng BQL trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Lan tỏa lòng tốt - cuộc sống thêm nhiều sắc màu yêu thương!!!"

Những dòng trạng thái đầy chân tình của cư dân tại đây. Ảnh: NVCC

Vì trong chung cư có đến 3 ca mắc COVID-19 nên mọi người đều hồi hộp chờ đợi kết quả xét nghiệm.

"Nói chung ai cũng mong muốn kết quả xét nghiệm âm tính để yên tâm. Hiện chung cư đang có 3 ca dương tính thì mọi người cũng mong họ mau khỏi để về đoàn tụ với gia đình. Đồng thời tôi cũng hy vọng tất cả mọi người đều an toàn.", anh Phúc tâm sự.

Khi nhắc về hình ảnh của anh chị tuyến đầu túc trực vòng ngoài, anh Phúc đều thể hiện sự kính trọng và cảm phục họ.

"Thật sự không phải riêng lực lượng chống dịch ở TP.HCM mà kể cả những anh chị đang căng mình chống dịch ở những nơi khác, mình rất trân trọng những đóng góp thầm lặng của họ, thực sự nhiều khi nói cảm ơn cũng không đủ.

Chúng tôi chỉ bị phong tỏa mấy ngày thôi mà đã áp lực rồi huống chị các anh chị phải gồng trong nhiều ngày. Mình chỉ mong sao các anh chị thật nhiều sức khỏe để chiến đấu với dịch COVID-19", anh Phúc nói.