Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

CSGT Tân Sơn Nhất xin lỗi, trả lại giấy tờ xe cho người dân

Liên quan vụ CSGT Tân Sơn Nhất bị anh Hồ Nhật Trường (ngụ quận 12, TP.HCM) tố giữ giấy tờ xe nhưng không chứng minh được lỗi vi phạm, đại diện Đội CSGT Tân Sơn Nhất xác nhận đơn vị đã trả lại giấy tờ cho anh Trường chiều 6/5.

Lãnh đạo Đội CSGT Tân Sơn Nhất cho biết do không có đủ căn cứ ra quyết định xử phạt lỗi vượt đèn đỏ, đơn vị đã trực tiếp gặp và xin lỗi anh Trường. Riêng đại úy CSGT làm việc với anh Trường sáng 4/5, cán bộ này thừa nhận đã quan sát không tốt.

Anh Trường nhận lại toàn bộ giấy tờ bị cán bộ Đội CSGT Tân Sơn Nhất tạm giữ sau lần làm việc thứ hai. Ảnh: Hồ Nhật Trường.

Ngày 4/5, anh Hồ Nhật Trường đăng tải nội dung bài viết tố một CSGT thuộc Đội CSGT Tân Sơn Nhất (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) yêu cầu người dân xuất trình giấy tờ để kiểm tra hành chính, tịch thu bằng lái và giấy tờ xe nhưng không chứng minh được lỗi vi phạm.

Trao đổi với Zing, anh Trường cho biết rạng sáng cùng ngày, anh chở vợ từ Bến xe Miền Đông về nhà. Khi anh Trường đến gần Khu công nghiệp Tân Bình (quận Tân Bình) thì gặp cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính

Sau khi xuất trình giấy tờ, anh Trường lại được CSGT báo lỗi chạy vượt đèn đỏ. Anh Trường không đồng ý ký vào biên bản và yêu cầu CSGT chứng minh lỗi vi phạm của mình thì bị giữ giấy tờ xe.

Thư Trần