Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

'Cò mồi' ép biển số đánh nhau tại điểm đăng ký xe của Công an TP Hà Nội

Vụ việc xảy ra vào 8h30 ngày 12/5, theo phân công của Công ty TNH MTV Tháng 8 ở số 5 Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội), anh Tạ Văn Q. (SN 1980, ở Hà Nội là nhân viên công ty) nhận ép biển số ôtô cho khách ngoài điểm đăng ký xe Ngọc Hồi thuộc Phòng CSGT.

Nhưng khi anh Q. có nhận làm cho 1 khách đi xe Innova vừa lấy biển số từ điểm đăng ký xe ra bất ngờ 1 nhóm thanh niên gồm 4 người chặn lại, có những lời lẽ đe dọa, rồi chửi không cho anh Q. lấy biển số ô tô của khách hàng.

Bất ngờ 1 người cầm kéo lao tới dùng kéo đâm thẳng vào 2 nhát vào đầu, 1 nhát vào ngực khiến nạn nhân mất nhiều máu. Chỉ đến khi anh Q. bỏ chạy vào trong xưởng Công ty TNH MTV Tháng 8 được can ngăn kịp thời mới tránh sự truy sát của nhóm người trên.

Nhóm "cò mồi" này vẫn ngang nhiên hoạt động tại số 5 Ngọc Hồi.

Kết luận của bệnh án tại Bệnh viện Đa Khoa Đức Giang, anh Tạ Văn Q. bị trấn thương sọ não, vỡ hở xương thái dương trái và phải nằm điều trị. Còn nhóm thanh niên hành hung anh Q. được xác định là các đối tượng "cò mồi" chuyên chặn xe cả khách đến đăng ký gạ cà số khung, số máy, ép biển… do 1 đối tượng tên Thắng cầm đầu.

Được biết, trụ sở số 5 Ngọc Hồi là cơ quan của nhiều đơn vị Công an TP Hà Nội nơi Phòng CSGT đặt trụ sở là điểm đăng ký ô tô giải quyết, tiếp nhận hồ sơ đăng ký phương tiện của người dân ở 5 quận, huyện: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên; là trụ sở của Đội CSGT số 14, Đội CSGT đường sắt Phòng CSGT và trụ sở 1 đơn vị của Phòng Cảnh sát bảo vệ và kho bãi của các đơn vị hậu cần thuộc Công an TP Hà Nội.

Hiệp Bình