Thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ cháy ở quận 11

Chiều 7-5, tại TP HCM xảy ra vụ cháy căn nhà 3 tầng trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11 khiến 8 người thiệt mạng.

Sau khi biết thông tin này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người bị nạn trong vụ cháy.

Đồng thời, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND TP HCM khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời các gia đình; tập trung khắc phục hậu quả vụ cháy; chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy trên đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM chiều 7-5

Qua sự việc đáng tiếc này, Chủ tịch nước yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp tại TP HCM tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, rà soát các khu vực tập trung đông dân cư sinh sống, các cơ sở sản xuất có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn để kịp thời có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ ảnh hưởng tới tài sản và tính mạng của người dân.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào lúc 16 giờ 58 phút ngày 7-5, trên địa bàn TP đã xảy ra vụ cháy nhà ở địa chỉ số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11.

Ngay khi nhận được tin báo về vụ cháy nhà, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CNCH) Công an TP đã điều động lực lượng, phương tiện nhanh chóng đến hiện trường chữa cháy.

Đến 18 giờ 12 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát chữa cháy đã dập tắt đám cháy; kịp thời cứu được 1 người nhà bên cạnh, ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Hậu quả đám cháy khiến 8 người bị chết ngạt.

Phan Anh