Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

Chủ resort nói gì vụ bảo vệ đánh gãy tay 2 người?

Xung quanh xôn xao vụ bảo vệ khu nghỉ dưỡng đánh 2 người gãy tay, chiều ngày 24/5, Ban Quản lý khu nghỉ dưỡng Nam Nghi (ấp 4, xã Cửa Cạn, TP Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết đã cử nhân viên liên lạc với 2 nạn nhân bị bảo vệ đánh gãy tay để hỗ trợ chi phí điều trị.

Theo thông tin trên báo chí, ông Hà Văn An, chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng Nam Nghi, cho biết lực lượng bảo vệ được doanh nghiệp thuê của Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Kiên Long. Sau khi vụ việc xảy ra, công ty bảo vệ đã sa thải một đội trưởng của trạm giao dịch Phú Quốc và nhóm hành hung những người giăng lưới bắt cá.

"Bảo vệ đã hành xử quá đáng, vượt yêu cầu so với hợp đồng hai bên ký kết. Họ là người của công ty bảo vệ nhưng chúng tôi cũng có trách nhiệm lo thuốc thang cho các nạn nhân.

Trong vụ này, tôi nghe nói những người giăng lưới cũng đã có lời nói thách thức bảo vệ. Chúng tôi muốn bảo vệ đàn cá ven biển, cho chúng gần gũi mọi người nhưng thường xuyên bị người dân đánh bắt", ông An chia sẻ.

Nhóm bảo vệ dùng gậy bóng chày để đánh 2 nạn nhân.

Nói về việc này, ông Vũ Phúc, Trưởng Trạm giao dịch Phú Quốc thuộc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Kiên Long cho rằng, người dân địa phương thường xuyên vào khu vực biển của resort Nam Nghi để đánh bắt cá. Đã vài lần lực lượng làm nhiệm vụ bị những người giăng lưới hành hung.

"Nhiều lần người dân vào khu vực nuôi cá sinh thái của Nam Nghi nên bảo vệ bị áp lực lắm. Lần này, bảo vệ bị người giăng lưới thách thức nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc", ông Phúc nói.

Cùng ngày, ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho rằng, theo quy định hiện nay, chỉ giao đất giáp biển cho các doanh nghiệp làm resort. Từ mép nước trở lên bờ 50m là không gian công cộng, không có chuyện cho doanh nghiệp thuê mặt nước biển.

"Lâu nay người dân địa phương vẫn ra khu vực biển gần mũi Móng Tay để kéo lưới kiếm cá về ăn. Hiện cơ quan công an đang điều tra vụ việc, sẽ xử lý trách nhiệm cả công ty bảo vệ và chủ cơ sở nghỉ dưỡng nếu có liên quan, hoặc chỉ đạo nhân viên hành hung du khách", ông Nghiệp nói.

Như đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 18/5, anh Trương Thanh Điền (48 tuổi, ngụ phường Dương Đông) và anh Phùng Đăng Khoa (43 tuổi, ngụ xã Hàm Ninh, Phú Quốc) cùng một số người đến khu vực resort Mai Phương ở mũi Móng Tay để tắm biển.

Sau khi tắm, nhóm anh Điền, anh Khoa cùng bạn bè nảy ra ý định kéo lưới bắt cá về ăn nên dần dần "lấn ranh" qua khu vực resort Nam Nghi ngay bên cạnh. Bị nhân viên bảo vệ tại đây nhắc nhở, hai bên đã có lời qua tiếng lại.

Sau đó, nhiều bảo vệ đã dùng gậy bóng chày đánh anh Điền và anh Khoa. Khi nạn nhân chạy lên bờ, nhóm bảo vệ khác cũng xông vào tấn công khiến 2 nạn nhân gãy xương cẳng tay.

Qua điều tra, Công an TP Phú Quốc khởi tố, bắt tạm giam 6 người về tội Cố ý gây thương tích, gồm Nguyễn Minh Hương (33 tuổi), Nguyễn Minh Giàu (26 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang), Nguyễn Chí Hồ (25 tuổi, ngụ Cà Mau), Nguyễn Anh Điền (24 tuổi, quê Đồng Tháp), Huỳnh Thanh Tuấn (36 tuổi, ngụ Sóc Trăng) và Nguyễn Đức Toàn (29 tuổi, quê huyện Càn Long, Trà Vinh).

Thanh Giang (Tổng hợp)