Thứ Hai, 31 tháng 5, 2021

Chủ nhà đang ăn cơm bị chém dã man: Nghi ngờ lớn

Xung quanh xôn xao vụ chủ nhà bị nhóm người lạ mặt chém trọng thương khi đang ăn cơm, ngày 31/5, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo UBND phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu xác nhận và cho biết vụ việc đang được cơ quan chức năng thị xã Giá Rai điều tra, xử lý.

Về thông tin anh Nguyễn Hoàng Lam (39 tuổi; ngụ phường Láng Tròn) bị chém do anh này phát hiện và truy đuổi kẻ định đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản, vị đại diện trên cho rằng:

"Hiện vẫn chưa xác định rõ đối tượng chém có phải đối tượng cạy cửa không bởi chưa có kết luận của cơ quan công an. Tôi cũng nghe nói là trong lúc cả gia đình anh Lam đang ăn cơm thì nhóm người lạ mặt xông vào chém anh Lam thôi, còn vợ con không bị sao".

Cũng theo vị đại diện này, anh Lam trước là cán bộ của khóm 2, phường Láng Tròn, là công dân tốt ở địa phương, không có hiềm khích với ai. Hoàn cảnh kinh tế gia đình không khá giả.

Mâm cơm bỏ dở, chủ nhà bị chém trọng tương. Ảnh: TPO

Trước đó, người dân chứng kiến tại hiện trường cho biết, vào khoảng 17h ngày 29/5, có 1 kẻ trộm phá cửa nhà anh Lam vào trộm tài sản nhưng bị anh Lam và người em vợ phát hiện, truy đuổi, nhưng kẻ trộm đã nhanh chân tẩu thoát.

Kẻ trộm bỏ lại chiếc xe máy gần nhà anh Lam. Anh Lam đã trình báo Công an phường Láng Tròn; đơn vị này đã cử lực lượng xác minh, đồng thời đưa xe máy về trụ sở Công an phường tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuy nhiên, đến khoảng 19h cùng ngày, khi anh Lam và gia đình đang ăn cơm ở trước nhà thì bất ngờ có 3 người cầm hung khí xông vào nhà chém anh Lam, sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường. Anh Lam bị chém gây thương tích nặng, tại hiện trường có nhiều vết máu.

Sau đó, anh Lam được gia đình đưa đến cấp cứu tại Trung tâm y tế thị xã Giá Rai. Do vết thương khá nặng, ngay trong đêm, gia đình tiếp tục chuyển anh Lam lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu để chữa trị.

Nói về sức khỏe của anh Lam, theo thông tin trên báo Người Lao Động, bác sĩ Trần Thanh Phong - Phó Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu - cho biết các bác sĩ của bệnh viện đã phẫu thuật thành công cánh tay bị chém của bệnh nhân Nguyễn Hoàng Lam.

Theo bác sĩ Phong, bệnh nhân Lam nhập viện cấp cứu trong tình trạng cánh tay bị mất nhiều máu, đứt toàn bộ động mạch, vết thương vùng khuỷu tay sâu hơn 20 cm; các ngón tay tím tái, không bắt được mạch. Nếu không được phẫu thuật kịp thời, nguy cơ phải cắt bỏ cánh tay của bệnh nhân là rất lớn.

Anh Lam bị chém trọng thương, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu. Ảnh: TPO

Anh Lam cho biết, thời điểm có 3 kẻ lạ mặt xông vào nhà, dùng dao chém anh, theo phản xạ anh đã chụp nồi cơm điện gần đó để đỡ nhát dao và tri hô cho mọi người đến cứu. Vợ và 2 con của anh Lam tháo chạy được ra ngoài.

"Nguyên nhân tôi bị 3 kẻ xông vào nhà chém có thể liên quan đến việc một người định đột nhập vào nhà tôi vào chiều cùng ngày để trộm tài sản nhưng bị tôi phát hiện, truy đuổi", anh Lam nhận định.

Mai Thùy