Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, hai đối tượng bị truy bắt

4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bị cơ quan chức năng phát hiện. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Theo Công an tỉnh Quảng Bình, sự việc xảy ra vào chiều ngày 26/5. Vào thời gian trên, dưới sự chủ trì của lực lượng công an, tại Chốt phòng chống dịch Covid-19 ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ xe ô tô chở 4 đối tượng là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi qua địa bàn.

Tại Chốt phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe ô tô mang BKS: 30G-608.75 di chuyển theo hướng từ Bắc vào Nam có 6 đối tượng gồm: Nguyễn Duy C. (SN 1985); Nguyễn Duy Đ. (SN 1992) cùng địa chỉ Hậu Thành (Yên Thành, Nghệ An); cùng 4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân gồm: Yang Jie sinh (SN 1990); Zhai Jiang (SN 1989); Wang Kang (SN 1989) và Wang Giang (SN 1990).

Theo thông tin ban đầu, 4 người Trung Quốc trên vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam và có người đón ở biên giới. Những người Trung Quốc này sau đó đã thuê 2 công dân Việt Nam chở vào TP. Hồ Chí Minh.

Khi di chuyển đến chốt phòng chống dịch Covid-19 Bắc Quảng Bình thì Nguyễn Duy C. xuống xe khai báo. Trong quá trình khai báo, lực lượng tại chốt phát hiện ra dấu hiệu bất thường của các đối tượng nên 2 công dân Việt Nam bỏ chạy để lại 4 người Trung Quốc tại chốt kiểm dịch.

Chốt phòng chống dịch Covid-19 phía Bắc Quảng Bình đã phối hợp với các cơ quan ban ngành truy bắt 2 đối tượng bỏ trốn.

Đến khoảng 19h30', cả Nguyễn Duy C. và Nguyễn Duy Đ. đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn ở khu vực cảng Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Theo cơ quan chức năng, hiện tại các đối tượng trên không sốt, không ho. Ngay trong tối 26/5, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình đã đưa 4 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.