Thứ Hai, 10 tháng 5, 2021

Chín vụ xả súng nổ ra ở Mỹ cuối tuần qua

Chỉ riêng bang California chiếm tới 3 trong số 9 vụ việc. Ngày 8/5, 4 người bị thương trong một vụ xả súng bên ngoài hộp đêm ở thành phố Citrus Heights, miền Bắc California.

Cũng trong đêm đó, cảnh sát thành phố Compton, ngoại ô Los Angeles tìm thấy 2 thi thể sau khi nghe thấy tiếng súng nổ ở hiện trường. Đêm 9/5, một vụ xả súng khác xảy ra ở Los Angeles khiến một người thiệt mạng và 5 người bị thương, trong đó có 3 ca nguy kịch.

Nước Mỹ liên tiếp ghi nhận các vụ xả súng trong những ngày vừa qua. Ảnh: Reuters.

Trước đó, 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong một vụ nổ súng ở công viên tại hạt St. Louis, bang Missouri, đêm 7/5. Theo lời nhân chứng, các nạn nhân đang tổ chức một lễ kỷ niệm trước khi hung thủ đi xe đến và bắt đầu nổ súng.

Sáng 8/5, ba người thiệt mạng và một người bị thương ở ngoại ô thành phố Baltimore, bang Maryland. Thủ phạm tự đốt nhà mình trước khi xông vào nhà hàng xóm và tấn công những người bên trong bằng súng và dao. Sau đó, người này còn bắn hai người hàng xóm khác khi các nạn nhân ra khỏi nhà.

Chiều hôm đó, cảnh sát thành phố Milwaukee, bang Wisconsin đã bắt giữ hai người đàn ông với cáo buộc xả súng khiến 4 người bị thương.

Đêm 9/5, vụ xả súng xảy ra ở một khách sạn tại thành phố Phoenix, bang Arizona. Sự việc khiến một người thiệt mạng và ít nhất 7 người bị thương. Tất cả nạn nhân đều có độ tuổi từ 18 đến 22. Nguyên nhân được cho là một vụ cãi vã.

Sáng sớm cùng ngày, 6 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại một bữa tiệc sinh nhật ở thành phố Colorado Springs, bang Colorado. Thủ phạm, là bạn trai của một nạn nhân, cũng thiệt mạng.

Cũng trong ngày 9/5, 4 người ở thành phố Newark, bang New Jersey bị thương do xả súng, theo sở cảnh sát thành phố.

Theo định nghĩa của CNN, "xả súng" là vụ nổ súng khiến ít nhất 4 người thương vong, không kể thủ phạm.

Việt Hà