Thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021

Cháy nhà khiến 8 người chết ở TPHCM: Người dân ứng cứu bất thành do lửa quá lớn

Lực lượng chức năng tại khu vực xảy ra vụ cháy

Đến hơn 22h ngày 7/5, nhiều người dân vẫn tập trung tại khu vực gần ngôi nhà xảy ra vụ cháy khiến 8 người tử vong trên đường Lạc Long Quân, phường 1 (quận 11, TPHCM). Hiện trường vụ việc vẫn đang được phong tỏa. Lực lượng chức năng túc trực tại nhiều tuyến đường để điều tiết giao thông.

Ông Sang - người dân ở sát căn nhà xảy ra vụ cháy - cho biết, khoảng 17h ngày 7/5, ông nghe nhiều tiếng nổ lớn cùng tiếng la hét phát ra từ căn nhà trên. Khi ông chạy qua thì khói đã bao phủ, nhiều người tìm cách cứu nhưng không được.

Một người dân khác gần căn nhà bị cháy cho hay, tầng 1 ngôi nhà bị cháy làm nơi dạy học, còn tầng trệt là nơi làm đèn cầy. "Người dân đem bình cứu hỏa đến phụ cứu nhưng không được do đèn cầy cháy quá to", nhân chứng này cho hay.

Thông tin ban đầu từ Công an TPHCM cho biết, vụ cháy xảy ra vào lúc 16h58 ngày 7/5 ở địa chỉ số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11. Đến 18h12 phút cùng ngày, lực lượng Cảnh sát chữa cháy đã dập tắt đám cháy; kịp thời cứu được 1 người ở nhà bên cạnh, ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh. 8 người tử vong do bị ngạt, trong đó có 4 đứa trẻ 9-15 tuổi,

Theo Công an TPHCM, hiện các đơn vị chức năng đang tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ hiện trường và khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Đến hơn 22h ngày 7/5, khu vực xảy ra vụ cháy vẫn mất điện

Lực lượng chức năng tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông khu vực xảy ra vụ cháy

Các đơn vị chức năng bảo vệ hiện trường và khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Đến hơn 22h ngày 7/5, nhiều người dân vẫn tập trung gần hiện trường vụ cháy

Bài, ảnh, clip: Đình Hưng