Thứ Sáu, 14 tháng 5, 2021

Cháy nhà gỗ 2 tầng của cán bộ xã: 'Toàn gỗ quý'

Liên quan đến thông tin căn nhà gỗ 2 tầng của Chủ tịch Hội nông dân xã bị lửa thiêu rụi, ngày 14/5, trao đổi với PV, ông Lương Văn Thây - Chủ tịch Hội nông dân xã Bắc Lý (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) xác nhận và cho biết, căn nhà của gia đình ông bị cháy vào khoảng 2h sáng cùng ngày.

"Cũng may tối hôm trước cả nhà ngủ dưới tầng 1 nên khi phát hiện cháy mọi người đã chạy ra ngoài an toàn. Căn nhà tôi bị cháy là do chập điện trên tầng 2, mọi thứ đồ đạc của gia đình đều bị thiêu rụi hết", ông Thây chia sẻ.

Theo ông Thây, để xây dựng được căn nhà này, vợ chồng ông phải tích góp gỗ trong 5 năm, đến năm thứ 6 mới dựng và sang năm thứ 7 mới hoàn thiện.

Ngọn lửa lớn bùng cháy dữ dội trong đêm. Ảnh: TPO

"Mất 7 năm tích góp, nhặt nhạnh và vay mượn ngân hàng, gia đình tôi mới có một căn nhà để ở. Vậy mà giờ lửa thiêu rụi hết cả căn nhà rồi, chúng tôi phải chuyển sang căn bếp nhỏ để ở. Toàn bộ gỗ để dựng căn nhà này được tôi gom góp toàn bằng gỗ quý. Hiện tại vợ chồng tôi vẫn còn nợ nhiều tiền dựng nhà", ông Thây cho biết.

Cũng theo ông Thây, sau khi sự việc xảy ra, bà con trong thôn xóm và cán bộ cùng cơ quan đã quyên góp, ủng hộ gia đình ông một số tiền để lo ổn định cuộc sống trước mắt.

Toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi. Ảnh: TPO

"Tôi cũng chỉ mong là có sức khỏe để sau này làm ăn, tích góp sẽ cố gắng xây dựng lại căn nhà", ông Thây chia sẻ thêm.

Được biết, căn nhà gỗ này của vợ chồng ông Thây mới hoàn thành vào tháng 2 vừa qua.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Bắc Lý đã huy động lực lượng chiến sĩ Biên phòng, dân quân, công an đến thu dọn, giúp đỡ gia đình ông Thây.

Thùy Dung