Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

Cháu bé 3 tuổi bị chó hàng xóm tấn công phải nhập viện cấp cứu

Cháu bé nhập viện với nhiều vết thương trên đầu, khoang miệng

Ngày 25/5, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, (Đoan Hùng, Phú Thọ) cho biết vừa tiếp nhận trường hợp cháu bé 3 tuổi (trú tại huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) bị chó hàng xóm tấn công. Nạn nhân nhập viện hôm 24/5, trong tình trạng vùng mặt, đầu có nhiều vết rách sâu. Đặc biệt khoang miệng của bệnh nhân dập nát phức tạp, vùng tai bên phải có chỗ gần đứt rời.

Theo các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương bệnh nhân có biểu hiện sốc, hoảng loạn, mất máu và khóc liên tục. Người nhà cháu bé cho biết, khi đang chơi bên nhà hàng xóm đã không may bị chú chó của chính gia đình này tấn công.

Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và đang được được các bác sỹ theo dõi, điều trị tại khoa HSTC của bệnh viện.

Theo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương thời gian gần đây liên tục tiếp nhận và cấp cứu nhiều bệnh nhân bị chó nuôi tấn công. Trong đó có những trường hợp trẻ tử vong vì gia đình chủ quan, không đưa bé tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn do cho rằng đó chỉ là vết thương nhỏ, không đáng ngại.

Trước đó chiều tối 20/5, anh Hồ Thanh Hải (37 tuổi, ngụ xã Mỹ Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) dẫn theo một con chó giống Pitbull, nặng khoảng 60kg đi từ nhà đến khu vực ấp 4, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An để uống cà phê.

Cùng lúc này, một người thanh niên kéo ghế ngồi chung bàn với anh Hải để nói chuyện. Trong quá trình nói chuyện với nhau, người thanh niên liên tục có những hành động quơ tay, quơ chân và nói lớn tiếng.

Bất ngờ con chó của anh Hải lao đến cắn thanh niên này dẫn đến đa chấn thương, tử vong tại chỗ.

Phú Sỹ