Thứ Bảy, 22 tháng 5, 2021

Chàng trai Pakistan thiệt mạng khi quay TikTok

Hamidullah, một thanh niên 19 tuổi người Pakistan sống ở khu vực Swat, vô tình gây ra cái chết cho bản thân khi quay clip TikTok vào ngày 20/5, theo AFP.

Cảnh sát địa phương cho biết ban đầu Hamidullah định quay clip giả vờ tự sát để chơi khăm và hù dọa người xem. Khẩu súng sử dụng trong clip là súng thật, do Hamidullah lấy trộm từ người thân.

Tuy nhiên, nam thanh niên đặt súng vào thái dương và bóp cò mà không hề biết khẩu súng đã được nạp đạn, lên đạn sẵn.

Từ quay clip giả vờ tự sát, chàng trai tên Hamidullah gây ra cái chết cho chính mình khi đặt khẩu súng thật vào đầu và bóp cò. Ảnh: 20 min.

Badshah Hazrat, một quan chức cảnh sát cấp cao ở Swat nói với AFP: "Nạn nhân thiệt mạng tại chỗ. Hamidullah được biết đến là người thường xuyên thực hiện các video ngắn chơi khăm trên mạng, đã đăng gần 600 clip TikTok trước khi qua đời".

Điều đáng nói, bạn của Hamidullah - người có mặt và chứng kiến toàn bộ vụ việc sau đó vẫn đăng tải clip hoàn chỉnh về cái chết của bạn mình, lồng ghép hiệu ứng nhạc kinh dị. Hành động này bị nhiều người dùng phản đối và báo cáo sai phạm vì câu view bất chấp.

Clip bị xóa khỏi nền tảng sau 1 ngày nhưng vẫn kịp lan truyền trên mạng xã hội Pakistan.

Tai nạn khi quay clip TikTok dẫn đến sự cố chết người là điều từng ghi nhận trước đó ở Pakistan. Năm ngoái, một nhân viên bảo vệ qua đời vì đùa nghịch với khẩu súng trường trong lúc quay clip. Hồi tháng 1, một thiếu niên khác bị tàu hỏa đâm, dẫn đến tử vong sau khi mải quay clip gần đường ray mà không để ý tàu đang đến gần,

Hồi tháng 10 năm ngoái, Areline Martinez (20 tuổi, Mexico) bất ngờ bị bắn vào đầu trong lúc dàn dựng cảnh mình bị nhóm đàn ông bắt cóc để quay TikTok. Thủ phạm được cho là một người cùng nhóm quay với cô, nghĩ rằng khẩu súng lục - đạo cụ quay video - đã hết đạn nên vô tình bóp cò.

Hiền Thy