Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

Cha dượng bạo hành tàn độc bé trai 6 tuổi

Ngày 12/5, Công an tỉnh Sóc Trăng có báo cáo đến Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả xác minh, xử lý ban đầu vụ bạo hành trẻ em trên địa bàn. Nghi phạm của vụ án là Nguyễn Hoàng Vũ (41 tuổi, trú ấp Trần Minh Quyền, xã Ngọc Tố), nạn nhân là cháu N.T.H (6 tuổi, con riêng của vợ Vũ).

Ngày 27/4, Công an xã Ngọc Tố nhận được thông tin cháu H. bị Vũ bạo hành nên tổ chức xác minh, làm rõ. Qua điều tra được biết, L. trước đây có chung sống với N.T.N nhưng không đăng ký kết hôn và sinh được bé H. Sau đó, L. kết hôn với Vũ, hiện đã có 2 con.

Tại cơ quan chức năng, Vũ thừa nhận nhiều lần bạo hành, gây thương tích cho cháu H. bằng nhiều hình thức. Vũ khai, tối ngày 21/4, sau khi đi nhậu về, Vũ dùng dao gây thương tích ở ngực phải, bả vai trái của cháu H.

Trước đó, Vũ đã 5 lần lấy thuốc lá đang cháy châm vào nhiều vị trí trên cơ thể của cháu H. như mặt, đùi, háng...

Bé H với nhiều vết thương tích trên người

Ngoài ra, Vũ còn ôm cháu H. quăng xuống nền ximăng khiến cháu bị sưng nề ở vùng đầu. Riêng các vết thương khác trên người cháu H., Vũ khai "do bất cẩn nên làm đổ nước sôi gây bỏng".

Về nguyên nhân hay đánh cháu H., Vũ khai do có uống rượu nên tức giận cháu H. do cháu lì, hay đánh con của Vũ và L..

Trong khi đó, mẹ ruột của H. là B.L. lúc đầu không hợp tác, nhưng qua đấu tranh của công an, L. khai nhận biết Vũ bạo hành cháu H. là vi phạm pháp luật nhưng không trình báo công an.

Chị Nguyễn Thị Thúy An (dì ruột bé H.) cho biết trước đây bé H. sống bên ngoại ở xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Thời gian gần đây, bé H. theo mẹ và cha dượng về xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên.

Người thân cháu H. không biết việc cháu bị cha dượng hành hạ dã man như vậy. Chỉ đến khi Công an xã Ngọc Tố phát hiện, chuyển cháu đến bệnh viện điều trị và cho người thân biết thì gia đình mới biết.

Kết quả giám định tỷ lệ thương tích cháu H. là 9%, H. được cơ quan chức năng giao cho cậu ruột và một người bà ở xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên chăm sóc.

PV