Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

Cha cắm xe máy của con gái để lấy tiền buôn ma túy

Ngày 12/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Hữu Hùng (SN 1970) trú xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo đó, Hùng quen biết và qua lại với người đàn ông tên Trung. Khi đến nhà Trung chơi, thầy người này có mối mua hồng phiến, người đàn ông này liên thương lượng giá cả để mua sử dụng và bán kiếm lời.

Nguyễn Hữu Hùng trong phiên xét xử

Ngày 13/11/2020, một người đàn ông quê Phú Yên gọi cho Hùng để đặt mua ma túy. Hai bên thỏa thuận, người đàn ông này đặt mua 100 gói ma túy với giá 5,5 triệu đồng/ gói. Do không có tiền nên Hùng chỉ nhận mua bán 10 gói hồng phiến.

Hùng hỏi mối quen để lấy 10 gói hồng phiến với giá 18 triệu đồng. Để có tiền lấy hàng, Hùng đã cắm chiếc xe máy của con gái.

Tuy nhiên, sau khi lấy được hàng, trên đường về, Hùng lấy gói ma túy mua từ trước, cất giấu bên vệ đường để đưa đến nhà nghỉ ở xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An, giao cho khách thì bị Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy số 2 Bộ Tư lệnh cảnh sát biển bắt giữ, tang vật là hơn 210 gam ma túy.

Trong phiên xét xử, Hùng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Hùng 20 năm tù.

Giang An - T. Loan