Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

Cận cảnh loạt quán bia lớn ở Hà Nội 'vườn không nhà trống' giữa mùa hốt bạc

Video: Loạt quán bia đóng cửa trước chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.

Các quán bia trên địa bàn TP. Hà Nội đều tạm ngừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội. Điều này tạo nên cảnh tượng chưa từng có: giữa mùa cao điểm hút khách, các quán bia vốn ồn ào, đông đúc lại im lìm, vắng tanh.

Quán bia Hải Xồm nằm trên đường Lê Trọng Tấn (Khương Mai, Thanh Xuân) treo biển thông báo tạm nghỉ theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội ngay từ ngoài cửa.

Quán bia này trước kia vốn rất náo nhiệt, đông khách nay không một bóng người. Nền nhà đã được dọn sạch bong để tạm nghỉ trong nhiều ngày.

Những chiếc bàn cũng được nhân viên lau chùi sạch sẽ, trước khi chịu cảnh phủ bụi, không biết bao giờ được hoạt động lại.

Những chồng ghế được xếp lại gọn gàng.

Một quán bia khác nằm trên con phố Giáp Nhất, bên bờ sông Tô Lịch cũng đóng cửa im lìm.

Nhìn lượng bàn ghế cũng có thể đoán được lượng khách của quán ngày thường nhiều thế nào.

Bếp, lò nướng trống trơn.

Chủ quán bia này cho biết, ngay khi nhận được thông báo của Hà Nội, quán đã dọn dẹp, đóng cửa theo đúng chỉ đạo. Tuy biết đây là việc làm cần thiết và hoàn toàn ủng hộ chủ trương này nhưng chủ quán cũng như các nhân viên không khỏi tiếc nuối, ngậm ngùi. Vì đây đúng đợt cao điểm hút khách khi thời tiết ở Hà Nội ngày càng nóng lên. Đóng khách lúc này, quán mất khoản thu nhập lớn.

Một nhà hàng nằm trên phố Dương Đình Nghệ (Yên Hòa, Cầu Giấy) phủ bạt kín mít.

Tất cả các nhân viên của quán đã được nghỉ về quê, chỉ còn lại hai bảo vệ thay nhau trông cơ sở vật chất trong lúc tạm dừng hoạt động.

Nhân viên tại quán này cho biết, quán đã đóng cửa ngay khi nhận được thông báo. Ai cũng muốn mau chóng hết dịch, để quán lại được hoạt động bình thường. Vì nếu không, tất cả đều mất việc làm, thu nhập, cuộc sống sẽ rất khó khăn.

Quang cảnh của một phòng VIP tại quán bia này.

Đây là quang cảnh bên trong nhà hàng Vườn Nhãn, nằm trên phố Trung Kính (Yên Hòa, Cầu Giấy). Khoảng không gian rộng khoảng hơn 200m2 trống hoác. Ngày thường, nơi đây thu hút một lượng thực khách khổng lồ. Vào mùa hè, khách ra vào tấp nập.

Bàn ghế đã được thu dọn và cất gọn gàng vào trong phòng.

Tất cả đều im lìm chờ ngày được mở cửa trở lại.

HẠO NHIÊN