Thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021

Cận cảnh hiện trường vụ cháy lớn khiến 8 người tử vong ở TP HCM

Theo thông tin ban đầu, hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 16 giờ 58 phút tại nhà số 47/58/2 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11.

Cột khói đen cao hàng chục mét bốc lên từ căn nhà bị cháy. Ảnh Dân Việt.

Căn nhà bị cháy là căn nhà 3 tầng, có tổng diện tích 126 m2, 8 người tử vong trong căn nhà là do ngạt khói. Trong đó 3 người chết tại tầng 1, 4 người phát hiện ở nhà vệ sinh tầng 2 và 1 người ở chân cầu thang.

Ngọn lửa đỏ rực bao trùm ngôi nhà

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Chị Nguyễn Thị Lệ T. - sinh năm 1977 - chủ nhà; Ông Hồ Đình T. - sinh năm 1978 - em rể chị T; Cháu Lê Kim T. - sinh năm 2003 - con chị T; Cháu Lê Ngân T. - sinh năm 2008 - con chị T; Cháu Lê Tân T. - sinh năm 2012 - con chị T; Cháu Hồ Đình N. - sinh năm 2012 - con ông T; Cháu Nguyễn Tấn Đ. - sinh năm 2006 - là cháu đến chơi nhà chị T; Cô giáo, chưa rõ danh tính.

Một chiếc xe cấp cứu được điều tới hiện trường

Các nhân chứng kể lại khi nghe tiếng nổ lớn từ căn nhà sản xuất đèn cầy, keo dán, người dân chạy đến kiểm tra thì phát hiện căn nhà rực lửa kèm theo khói đen tỏa lên nghi ngút. Nhiều người dùng nước và bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành do ngạt khói.

Chỉ trong tích tắc đám cháy lan nhanh. Đứng xa nhiều km vẫn thấy cột khói đen bốc lên cuồn cuộn, cao hàng chục mét.

Cảnh sát PCCC triển khai dập lửa, cứu hộ

Nhận tin báo, lực lượng PCCC và Cứu hộ cứu nạn huy động nhiều phương tiện cùng chiến sĩ đến hiện trường triển khai chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy được công an phong tỏa nghiêm ngặt

Cảnh sát PCCC đã cứu được một người và bảo vệ đươc các căn nhà lân cận không để cháy lan.

Ban đầu xác định căn nhà có 1 cửa chính nên khi có sự cố cháy, đám cháy lan nhanh, mọi người không thể thoát nạn, nên bị ngạt khói, tử vong.

Lực lượng chức năng tổ chức cứu hộ

Khi nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC quận 11 đã phối hợp với quận 10 và Đội chữa cháy khu vực 1 thuộc phòng PC07 với tổng cộng 18 xe và 97 cán bộ chiến sĩ.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra.

H.A