Thứ Ba, 4 tháng 5, 2021

Cách ly, phun khử khuẩn nhà bác sĩ dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã báo cáo về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ của một bệnh viện Trung ương.

Theo bà Hà, trường hợp này rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp tiếp xúc gần F1 ở rất nhiều quận huyện.

Lực lượng chức năng phong tỏa, phun khử khuẩn ngôi nhà của bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 tại ngõ 371 phố Kim Mã. Ảnh: P.T

"F1 của trường hợp này ở Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai. Rất nhiều quận huyện. Trường hợp này sinh sống ở trên địa bàn quận Ba Đình và có đi hát Karaoke ở quán Moonlight 54 Chùa Láng (Đống Đa). Ngay lập tức chúng tôi đã thông báo cho hệ thống y tế để truy vết", bà Hà báo cáo.

Trao đổi với PV tối 4/5, TS Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, xác nhận, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được Giám đốc Sở Y tế Hà Nội báo cáo trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 là bác sĩ của bệnh viện tại cơ sở 2.

Theo TS Thạch, trường hợp này được xác định dương tính do nơi khác thực hiện nên hiện ông đang nắm lại thông tin cụ thể. Đối với việc bác sĩ này từng đi hát karaoke tại số 54 Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) vào đêm 28/4, TS Thạch nói, tất cả các vấn đề liên quan dịch tễ của bác sĩ này đã được ông chuyển cho Sở Y tế Hà Nội để tiến hành truy vết, xác định cụ thể.

Trường Phong