Thứ Tư, 26 tháng 5, 2021

Bốn người Trung Quốc vượt biên trái phép bị bắt ở Quảng Bình

4 người Trung Quốc vượt biên trái phép bị lực lượng chức năng tại Chốt phòng chống dịch Bắc Quảng Bình tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình giữ lại.

Vào lúc 16h15' ngày 26/5, chốt phòng chống dịch Bắc Quảng Bình tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 6 người trên xe mang biển kiểm soát 30G – 60875 (trong đó có 4 người Trung Quốc) chạy hướng Bắc Nam.

Trên xe có 6 người gồm Nguyễn Duy Cường (SN 1985) trú tại Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An và Nguyễn Duy Đông (SN 1992) trú tại Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An. 4 người Trung Quốc không có giấy tờ tùy thân và khai tên là Yang Jie (SN 1990); Zhai Jiang (SN 1989); Wang Kang (SN 1989); Wang Giang (SN 1990).

Được biết, 4 người Trung Quốc trên vượt biên từ Trung Quốc sang Việt Nam và có người đón ở biên giới. Sau đó những người này đã thuê 2 công dân Việt Nam chở vào TPHCM.

Khi đến chốt phòng chống dịch COVID-19 phía Bắc tỉnh Quảng Bình, lực lượng chức năng dừng xe yêu cầu khai báo y tế. Lúc này Nguyễn Duy Cường về chốt để khai báo.

Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phát hiện ra dấu hiệu bất thường của các đối tượng nên đã kiểm tra kỹ những người đi trên xe, lúc này Cường và Đông bỏ chạy để lại 4 người Trung Quốc ở lại chốt kiểm dịch.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đã phối hợp với các cơ quan ban ngành truy bắt 2 công dân Việt Nam bỏ chạy. Đến khoảng 19h30 cùng ngày thì bị đồn Biên phòng bắt được 2 đối tượng ở Cảng La, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra thông tin quá trình di chuyển của các đối tượng trên. Các đối tượng trên hiện không có dấu hiệu sốt, ho…

Hoàng Nam