Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Bố nhảy cầu, con trai lớp 8 chết bất thường trong cùng một ngày, thảm kịch gia đình có thể bắt nguồn từ nguyên nhân không ai ngờ

Trang Sina đưa tin, hồi đầu tháng 5 vừa qua, một gia đình trí thức tại quận Giao Giang, thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã xảy ra bi kịch khủng khiếp. Trong cùng một ngày, người bố nhảy cầu tự sát, cảnh sát đến nhà điều tra lại phát hiện đứa con trai duy nhất trong gia đình cũng đã tử vong một cách bất thường trong phòng ngủ.

Bác sĩ Nhậm là người có chuyên môn cao, kinh nghiệm 20 năm trong nghề.

Theo thông tin ghi nhận, người bố là một bác sĩ y học cổ truyền có tiếng tên Nhậm Diệc Quân (tên đã được thay đổi). Ông Nhậm có 20 năm kinh nghiệm chẩn đoán và điều trị lâm sàng, đặc biệt là những vấn đề về cột sống cổ và đĩa đệm thắt lưng. Trong khi con trai của ông, Nhậm Kiều, đang học lớp 8, vốn là một học sinh xuất sắc với nhiều thành tích nổi bật. Nguyên nhân của thảm kịch này bắt nguồn từ đâu?

Khoảng 1 giờ 50 phút ngày 9/5, cảnh sát Gia Chi, quận Giao Giang nhận được cuộc gọi khẩn cấp của người dân, thông báo rằng có người vừa nhảy xuống từ cầu Giao Giang. Ngay khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát ngay lập tức cử đội cứu hộ tới hiện trường.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đội cứu hộ đã tìm được thi thể của người đàn ông, xác định là bác sĩ Nhậm Diệc Quân. Lúc này một đội cảnh sát đã đến nhà của nạn nhân để thông báo tin tức và tìm hiểu tình hình. Không ngờ họ lại phát hiện ra con trai của ông Nhậm đã tử vong một cách bất thường ngay trong phòng ngủ, có khả năng là vụ mưu sát.

Khu vực cầu Giao Giang, nơi nạn nhân nhảy xuống tự sát.

Cùng một ngày, bố thì nhảy cầu tự sát, con trai cũng qua đời, cảnh sát quận Giao Giang cho rằng đây là vụ án nhiều uẩn khúc và cần phải gấp rút điều tra làm rõ.

Hôm 18/5, một đồng nghiệp của ông Nhậm xác nhận, thời gian gần đây ông ta thường có biểu hiện tâm lý bất thường, có vẻ như mắc chứng trầm cảm, từng có lần bày tỏ mong muốn tự sát. Không ngờ rằng ông ta thật sự chọn cái chết để giải quyết vấn đề của bản thân.

Nói về con trai Nhậm Kiều của nạn nhân, cậu bé vốn là học sinh xuất sắc, trước đó còn là 1 trong 6 học sinh được tuyển vào đội Hàng không vũ trụ của Trung tâm hoạt động thanh niên Thái Châu năm 2019. Tuy nhiên, không ai hiểu vì lý do gì, thời gian sau này, cậu bé lại thường xuyên bỏ học, chỉ thích đi chơi lêu lổng.

Có khả năng vì vấn đề này khiến cho quan hệ hai cha con ông Nhậm không được tốt, xảy ra nhiều mâu thuẫn, cuối cùng dẫn đến kết cục bi thảm.

Cái chết của hai nạn nhân có liên quan đến nhau hay không? Hiện tại cảnh sát quận Giao Giang vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ và chưa đưa ra bất cứ thông tin nào chính thức về vụ án này.

Song Kỳ