Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021

Bộ GTVT đuổi việc nhân viên mạo danh Bộ trưởng gửi hàng qua sân bay

Các thùng hàng mạo danh Bộ trưởng Bộ GTVT được gửi từ Hà Nội vào TP. HCM.

Bộ GTVT vừa có báo cáo kết quả xác minh vụ việc ông Phạm Khắc Dũng (nhân viên hợp đồng Văn phòng Bộ GTVT), người mạo danh bộ trưởng Bộ GTVT để gửi hàng hóa qua sân bay.

Cụ thể, sau gần 1 tuần xác minh, Văn phòng Bộ GTVT xác định những thông tin theo tường trình của ông Dũng là chính xác, đúng với bản chất của sự việc.

Qua kiểm điểm, cá nhân ông Dũng cũng nhận thức hành vi của bản thân đã gây ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan cũng như cá nhân Bộ trưởng Bộ GTVT.

Căn cứ các quy định tại hợp đồng, Văn phòng Bộ GTVT đã quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông Dũng từ ngày 12/5.

"Văn phòng Bộ đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động thuộc văn phòng bộ nhằm không để xảy ra những sự việc tương tự", thông báo của Văn phòng Bộ GTVT nêu rõ.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, sáng 26/4, ông Dũng có liên hệ nhờ một số mối quan hệ công tác tại sân bay Nội Bài để gửi lô hàng có nhiều loại hàng hóa khác nhau cho bạn tại TP. HCM.

Sau khi được làm các thủ tục tiếp nhận hàng hóa, ông Dũng đã dán thông tin "Bộ trưởng Bộ GTVT" lên các thùng hàng với mục đích để được hỗ trợ chuyển hàng nhanh trong ngày và tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Sự việc này được phát hiện khi lô hàng đi qua băng chuyền tại sân bay Tân Sơn Nhất được ghi lại. Đến ngày 7/5, những hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ GTVT đã tiến hành xác minh và khẳng định không có chuyện Bộ trưởng Bộ GTVT gửi các kiện hàng trên.

Chí Bình