Thứ Bảy, 8 tháng 5, 2021

Bình Thuận khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo y tế

Ngày 6/5, từ Quảng Ngãi, nữ sinh viên P. T. D. H đón xe khách vào huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận thăm người thân. Khi đang ngồi trên xe, H biết tin Bộ Y tế công bố ca bệnh 3.067 tại tỉnh Quảng Ngãi có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán bar New Phương Đông, Đà Nẵng.

Do thường trú cùng địa bàn với bệnh nhân số 3067, nên suốt hành trình trên xe, H luôn đeo khẩu trang, ngồi một mình ở cuối xe, không vào quán cơm khi xe dừng chân. Và chủ động thông báo sự việc cho người thân biết để có hướng xử lý. Khi đến nơi, ông ngoại của H đón và đưa H đến trạm y tế khai báo y tế.

Sau khi về nhà ngoại, H tự cách ly ở nhà, chỉ ở trong phòng riêng, không tiếp xúc với bất kỳ ai và không đi ra khỏi nhà.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuy Phong đã đến khu cách ly tập trung thăm hỏi, động viên và trao giấy khen cho sinh viên H.

Trung tâm Y tế huyện Tuy Phong đã tiến lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn cho đi cách ly tập trung tại cơ sở 1 huyện Tuy Phong. Đồng thời hướng dẫn những người cùng gia đình tự theo dõi sức khỏe, thực hiện khai báo y tế, thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Chiều 8/5, đại diện lãnh đạo UBND huyện Tuy Phong đã đến khu cách ly tập trung của huyện thăm hỏi, động viên và trao giấy khen của UBND huyện cho sinh viên H.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, kết quả xét nghiệm lần 1 của nữ sinh viên này là âm tính với với SARS-CoV-2./.

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM