Thứ Hai, 10 tháng 5, 2021

Bình Thuận: Cơ sở nào vi phạm chống dịch sẽ bị dừng hoạt động

Tối 10/5, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký công văn gửi các cơ quan, địa phương trong tỉnh về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận tạm dừng thêm một số dịch vụ không cần thiết có nguy cơ cao lây lan dịch như bida, quán hát với nhau, phòng tập Aerobic, cơ sở làm đẹp từ ngày 11/5.

Hình minh họa.

Trước đó, tỉnh này cũng đã cho dừng một số dịch vụ như quán bar, karaoke, massage, vũ trường, games, hoạt động spa, phòng tập gym, phòng tập yoga, phòng chiếu phim.

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu không tổ chức tiệc cưới, liên hoan để đảm bảo an toàn.

Các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát phải đảm bảo khoảng cách bàn cách bàn tối thiểu 2m, ghế cách ghế tối thiểu 1m, mỗi phòng (nếu có phòng riêng) không quá 20 người và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Không tổ chức các loại hình ăn uống tự chọn (buffet), khuyến khích hình thức giao hàng tại nhà, mua mang về; kiên quyết xử phạt các trường hợp không chấp hành và tạm ngưng hoạt động các cơ sở vi phạm.

Các hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng, xe khách, xe buýt, xe taxi được phép vận chuyển tối đa 50% lượng khách theo số lượng ghế ngồi của xe; yêu cầu tất cả hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang trong suốt hành trình, ngồi giãn cách; yêu cầu khách đi xe phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với người từ ngoài tỉnh đến/về tỉnh, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi lên xuống xe; khi kết thúc hành trình, xe phải được khử khuẩn bề mặt mới được vận chuyển tiếp.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc tuyến quốc lộ chỉ được bán mang đi, không được bán ăn, uống tại chỗ đối với xe khách và người ngoài tỉnh đi ngang qua địa phận.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương không tổ chức hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, vui chơi giải trí tập trung đông người; tạm dừng các cuộc họp, công việc chưa thật sự cần thiết để tập trung cao độ vào công tác phòng, chống dịch.

Cán bộ, công chức, viên chức phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian dự họp, làm việc, tiếp công dân. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phải chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình quản lý; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hoàng Thọ