Thứ Sáu, 28 tháng 5, 2021

Bình Dương xử phạt vi phạm quy định phòng, chống dịch gần 1,4 tỷ đồng

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, các địa phương đã ra quân nhắc nhở và xử phạt 14 cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, hơn 730 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền phạt gần 1,4 tỷ đồng.

Đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này, tỉnh Bình Dương chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Qua giám sát phát hiện được 231 trường hợp nguy cơ có đi đến, về từ các vùng có dịch trong cả nước, hoặc tiếp xúc gần với các ca mắc Covid-19. Các trường hợp này đều được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 27/5, sau khi nhận được thông báo của Viện Pasteur TPHCM, có 1 trường hợp sống ở Bình Dương làm việc tại TPHCM mắc Covid-19 (người này là F1 của ca bệnh tại TPHCM) đã được đưa đi cách ly tập trung, ngành Y tế đã nhanh chóng xác định được 4 trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh này.

Doanh nghiệp ở Bình Dương thường xuyên đo thân nhiệt cho công nhân tại nhà xưởng.

Tất cả được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính. Qua công tác giám sát đã phát hiện được 8 người ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên có tiếp xúc với ca dương tính thuộc Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, kết quả xét nghiệm ban đầu âm tính.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngành Y tế Bình Dương đã tổ chức tiêm vaccine cho 18.085 người, không có ai bị phản ứng nặng sau tiêm. Trong thời gian tới, tỉnh Bình Dương tiếp tục được Bộ Y tế phân bổ 19.000 liều vaccine phòng Covid-19 đợt 3. Ngành Y tế tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vaccine cho các đối tượng ưu tiên.

Là địa phương đông công nhân lao động, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các công ty, doanh nghiệp. Qua kiểm tra, phần lớn các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch, có thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch cụ thể.

Đến nay, đã có 1.010 doanh nghiệp gửi báo cáo tự đánh giá an toàn Covid-19. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp còn khá thờ ơ trong công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các ngành, địa phương yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm quy định phòng dịch để tránh bùng phát, lây lan dịch bệnh./.

Thiên Lý/VOV-TPHCM