Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021

Biết vợ ngoại tình với em trai, chồng tha thứ khuyên nhủ

Đó là câu chuyện xảy ra với gia đình anh Hoàng Văn B. (48 tuổi, trú tại thôn Rẻ 1, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Năm 31 tuổi, anh B mới lấy vợ, lúc này ai cũng vui mừng khi anh B lấy được người vợ trẻ 18 tuổi là chị Đinh Thị Sa. Cuộc sống hôn nhân của gia đình anh B. những năm đầu khá hạnh phúc, nhất là sau khi hai con nhỏ lần lượt ra đời. Nhưng những năm gần đây, vợ chồng anh B. thường xảy ra mâu thuẫn do Sa có quan hệ ngoài luồng, mà trớ trêu thay người tình của Sa lại là Hoàng Đình Huân (35 tuổi, trú tại thôn Rẻ 1, xã Bình Thuận) là em trai của anh B.

Dẫu rất đau lòng, phẫn uất, nhưng vì yêu thương người vợ trẻ, vì "tình địch" là chính em trai của mình, nên anh B. từ cố gắng khuyên nhủ, đến nhờ cậy hai bên gia đình cùng phân tích phải trái.

Đối tượng Đinh Thị Sa

Hai vợ chồng "đóng cửa bảo nhau" mãi không được, gia đình hai bên nhiều lần họp lại, kịch liệt phản đối mối tình bất chính này, nhưng cả Sa và Huân vẫn lao vào nhau. Thậm chí, bị gia đình đôi bên phản đối quá nhiều, Sa đã cùng với anh Huân bỏ nhà đi làm ăn xa với nhau, bỏ lại con cho chồng chăm sóc.

Tuy nhiên, việc chưa dứt điểm được quan hệ hôn nhân với anh B., nhất là khi người tình lại là em ruột của chồng khiến nội bộ hai bên gia đình rất căng thẳng khiến Sa bực tức. Muốn được thoải mái sống bên người tình mà không bị chồng níu kéo, gia đình phiền trách, Sa đã nảy sinh ý định giết anh B.

Ngày 7/12/2020, Sa đến cửa hàng bán thuốc y tế ở xã Bình Thuận mua 1 vỉ thuốc ngủ, sau đó tiếp tục đến đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật mua 2 chai thuốc trừ cỏ về giấu ở phía sau nhà để chờ cơ hội đầu độc chồng.

Khi đi mua thuốc, Sa được hướng dẫn uống 2 viên để chống mất ngủ, nên khoảng 18h30 ngày 11/12/2020, sau khi ăn cơm xong, Sa đưa cho anh B. 4 viên thuốc ngủ và nói dối là thuốc bổ để anh B. uống.

Để tạo lòng tin cho chồng, Sa cũng uống 2 viên. Tuy nhiên, sau khoảng 15 phút, Sa thấy anh B. vẫn bình thường nên Sa đã lấy một cốc bằng nhựa, đổ đường ăn, thuốc trừ cỏ vào nước nấu bằng lá cây rồi đưa cho chồng uống. Anh B. uống một ngụm thấy có vị đắng nên không uống nữa.

Ngay sau đó, anh B. thấy đau bụng, buồn nôn nên đã chạy ra ngoài nôn, rồi đi sang lán nhà hàng xóm nhờ cứu. Lúc này, Sa ở nhà vội đổ số nước hòa thuốc trừ sâu còn lại trong cốc đi và cho cốc cùng thuốc ngủ còn lại vào bếp đốt.

Số thuốc diệt cỏ còn lại trong lọ, Sa mang đổ ra vườn, cất giấu vỏ lọ thuốc ở bụi chuối gần nhà. Sau đó, để tạo chứng cứ ngoại phạm, Sa chạy vội sang nhà hàng xóm, cùng hàng xóm đưa anh B. đi cấp cứu.

Do lượng thuốc uống vào ít, nên may mắn, anh B. được cứu sống. Do nghi ngờ Đinh Thị Sa đã pha thuốc sâu cho anh B. uống nên 9h50 ngày 16/12/2020, em gái của anh B. đã đến Công an xã Bình Thuận tố giác và yêu cầu làm rõ. Biết đã bị bại lộ, 16h30 cùng ngày, Sa đã đến Công an xã Bình Thuận đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình…

Những ngày này, ở trong trại giam, Sa vô cùng ân hận vì mối tình cuồng dại mà đã đánh mất tất cả. Sa biết, lần này khó có cơ hội để lại được chồng tha thứ nhưng điều mà Sa lo sợ nhất, là hai đứa con Sa sẽ hận mẹ, không còn nhận mẹ...

Lược theo DV