Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định không 'phong tỏa Hà Nội'

Ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Trước diễn biến dịch phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội thời gian gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện một số thông tin về việc "phong tỏa Hà Nội".

Tối 6/5, thông tin với báo chí xung quanh thông tin này, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết: Tại thời điểm này, không có chuyện "phong tỏa Hà Nội" như một số thông tin được lan truyền trên mạng.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, chính quyền Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Dũng cho biết thêm, hiện nay tình hình dịch bệnh tuy căng thẳng nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn thực hiện tốt, hiệu quả, quyết tâm các biện pháp phòng chống dịch.

Bên cạnh đó, chính quyền Hà Nội cũng khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần và khoanh vùng các khu vực nguy cơ để sàng lọc. Theo ông Dũng, cách chống dịch hiện nay là nâng cao cảnh giác, thực hiện nhanh nhất việc truy vết để khoanh vùng phong tỏa nhỏ nhất có thể.

Trước tình hình diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết thành phố đã cho học sinh các cấp tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến. Tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới.

Một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 như massage, spa, phòng gym, vườn hoa, công viên... cũng được thành phố chỉ đạo dừng.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh vai trò của công tác tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Xe tuyên truyền trong công tác phòng chống dịch của các quận, huyện, thị xã; phát huy vai trò của các tổ Covid-19 tại cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức; huy động cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng", kể cả người nhập cảnh, người nước ngoài sinh sống trên địa bàn thành phố

Ngoài ra, Thành ủy đã giao Ban cán sự đảng UBND thành phố bố trí nguồn ngân sách và MTTQ thành phố xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực xã hội hóa để triển khai việc mua và tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 trên địa bàn.