Chủ Nhật, 9 tháng 5, 2021

Bí mật trong căn nhà của nữ quái ma túy

Một sáng tháng 5, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang cải trang làm nhiệm vụ tại khu vực tổ 20 Trường Phúc, phường Vĩnh Phước thì phát hiện một phụ nữ bịt khẩu trang, dắt chiếc xe máy rời khỏi căn nhà cấp 4 nằm sâu trong con ngõ nhỏ hẹp trên lưng chừng núi. Quan sát xung quanh, người phụ nữ hướng về dốc Lý Ông Trọng cách đó khoảng 300m. Ngay lập tức, các trinh sát bí mật bám theo. Ngay khi chạy hết con dốc, người phụ nữ rẽ sang đường 2-4 hướng về trung tâm thành phố. Vừa bám theo, các trinh sát vừa cấp báo tình hình về "mục tiêu" đang di chuyển, đó là Lê Thị Điệp (sinh năm 1991, cư trú trong con hẻm kể trên) nhiều khả năng đi giao "hàng" cho khách.

Đối tượng Điệp tại cơ quan điều tra.

Qua nhiều cung đường, đối tượng dừng xe tại khu nhà chung cư CT1 Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung và di chuyển lên một căn hộ ở tầng 2. Sau khi báo cáo tình hình, tổ trinh sát nhận lệnh phá án. Chỉ ít phút sau đó, tổ trinh sát đã tiếp cận căn hộ nói trên. Sự xuất hiện quá bất ngờ của lực lượng công an làm Điệp không kịp tẩu tán gói nhỏ ma túy đá mang theo trong túi xách. "Mục tiêu này đã được chúng tôi lên kế hoạch tấn công, triệt xóa gần một năm qua. Thế nhưng, với địa thế hết sức đặc biệt, nhất là những con ngõ nhỏ hẹp, ngoằn ngoèo tại khu vực "lầu 7" đã khiến công tác điều tra, đánh án gặp rất nhiều khó khăn. Đó là chưa kể những mưu mẹo mà nữ quái này thường áp dụng trong suốt quá trình mua và bán chất cấm", Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang thông tin.

Công an phát hiện, thu giữ ma túy đá, thuốc lắc tại căn nhà Điệp thuê.

Sau nhiều giờ tiến hành kiểm tra, khám xét, lực lượng chức năng không tìm được chất cấm trong căn nhà mà Điệp đăng ký thường trú cùng cha mẹ. Lúc này, Điệp vẫn một mực ngoan cố khai mua lượng ma túy trên về để sử dụng. Thế nhưng, điều này lại đi ngược lại với thông tin các trinh sát thu thập được, đó là Điệp đang nuôi con nhỏ chưa đến 2 tuổi. Nghi ngờ về việc Điệp còn cất giấu chất cấm tại một căn nhà ở khu vực này, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, chiều hôm đó, cán cán bộ, trinh sát đã khám phá được căn nhà mà Điệp âm thầm thuê và biến thành nơi tàng trữ ma túy. Căn nhà này nằm liền kề với nhà của Điệp. Sau khi thuê, Điệp đã biến căn nhà này thành một cứ điểm khá an toàn. Theo đó, để vào được bên trong căn nhà, Điệp đã gia cố 3 lớp cửa sắt rất chắc chắn, đồng thời gắn camera an ninh ngay trước cửa. Tại cửa thông gió, Điệp lắp thêm một camera góc rộng khác. Từ 2 camera an ninh này có thể quan sát được từ xa. Bằng phần mềm kết nối với điện thoại di động, Điệp có thể biết được ai là người lạ, người quen ngay khi đặt chân tới con hẻm.

Theo Trung tá Nguyễn Quốc Phong, do không nghĩ là sào huyệt này có thể bị phát hiện nên Điệp không hề giấu ma túy kỹ lưỡng. Khi khám xét căn nhà này, lực lượng chức năng phát hiện ma túy đá, thuốc lắc được để ngay trong phòng khách. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 123 túi ma túy đá, 223 viên thuốc lắc cùng 4 cân điện tử loại mini, hàng trăm túi nhựa, ống nhựa, bình "đập đá", dao, kéo cùng nhiều đồ vật khác được Điệp cất giữ, phục vụ cho việc chia nhỏ ma túy, bán cho người nghiện ngay tại những con hẻm nằm trong khu vực "lầu 7". Với lượng lớn ma túy đá, thuốc lắc thu giữ được, lần này ắt hẳn Điệp sẽ phải bóc lịch dài hạn.

Thành Long