Thứ Năm, 6 tháng 5, 2021

Bí ẩn cái chết của thủ lĩnh giáo phái bán thuốc chữa Covid-19 giả ở Mỹ

Theo Daily Star, Carlson, 45 tuổi, thủ lĩnh một giáo phái mang tên "Tình Yêu chiến thắng" được cảnh sát phát hiện chết trong một ngôi nhà di động ở Colorado, Mỹ.

Cảnh sát vẫn chưa xác định rõ Carlson chết như thế nào nhưng họ tin rằng bà này có thể đã ăn keo bạc (Colloidal Silver) một chất lỏng có chứa các hạt bạc nhỏ được cho là có tính kháng virus, vi khuẩn.

Amy Carlson được cho là chết vì ăn keo bạc.

Carlson được cho là cũng bán keo bạc với lời quảng cáo nó là "thuốc chữa bệnh Covid-19".

Theo The Sun, thi thể của nạn nhân nằm trong túi ngủ ở trong điện thờ xung quanh có nhiều đèn Giáng sinh trang trí và có vẻ như đã bị mất đôi mắt.

Sarah Raymone - thành viên giáo phái mà nạn nhân làm thủ lĩnh

Sau đó, 7 thành viên của giáo phái đã bị bắt nhưng không bị buộc tội về cái chết của nữ thủ lĩnh.

Cụ thể, 6 nghi phạm Ryan Kramer, John Robertson, Jason Castillo, Obdulia Franco Gonzalez, Christopher Royer và Sarah Raymone bị bắt vì các tội danh xâm phạm thi thể và lạm dụng trẻ em.

Còn nghi phạm Karin Raymond bị bắt giữ với 3 tội danh gồm lạm dụng trẻ em, xâm phạm thi thể và giam giữ người trái pháp luật.

Ryan Kramer - một thành viên giáo phái vừa bị bắt nhưng không bị buộc tội về cái chết của nữ thủ lĩnh Carlson.

Miguel Lamboy, người báo với cảnh sát về cái chết của Carlson cho biết, ông ta cho một số người ở nhờ và phát hiện thi thể của bà Carlson khi trở về nhà sau 1 chuyến đi.

Theo ông Lamboy, thi thể bà Carlson mất một đôi mắt và có vẻ như đã được ướp xác.

Karin Raymond - một thành viên giáo phái khác cũng bị bắt giữ.

Còn nhân viên điều tra Tom Perrin cho hay, nạn nhân có thể đã chết từ tháng 3. Con trai của nạn nhân tên là Cole cho biết, mẹ anh đã uống một lượng keo bạc lớn.

Theo Cole, Carlson thừa nhận với anh rằng, bà đang bán chất keo bạc làm "thuốc chữa bệnh Covid-19" và từng bị cơ quan chức năng cảnh báo vì bán "các sản phẩm không được phê duyệt và dán sai nhãn hiệu".

Cole cũng bày tỏ hi vọng cái chết của mẹ mình sẽ đặt dấu chấm hết cho giáo phái "Tình yêu chiến thắng".

Bảo Tuấn

Theo Daily Star