Thứ Năm, 27 tháng 5, 2021

Bênh con mình, đánh con hàng xóm: 'Bỏ qua vì tình làng...'

Theo thông tin mới nhất liên quan vụ phụ huynh đến nhà tát bạn của con, ngày 27/5, Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt hành chính bà Trần Thị K (trú xã Kim Liên) về hành vi "Xâm hại sức khỏe người khác" với số tiền 2,5 triệu đồng.

Nói về việc này, cùng ngày, trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị K (trú xóm Liên Hồng, xã Kim Liên) cho biết, đây là bài học để bà Trần Thị K rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

"Vì tình làng nghĩa xóm, bà K cũng sang xin lỗi gia đình tôi và con tôi nên tôi cũng bỏ qua cho họ. Mức phạt mà công an đưa ra với bà K có lẽ sẽ giúp bà này biết kiểm soát hành động của mình hơn. Từ đầu tới cuối gia đình tôi cũng không muốn làm to chuyện nhưng không hiểu sao sự việc vẫn được dư luận quan tâm như vậy", bà Nguyễn Thị K cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị K, hiện tại cháu T.H.Đ. (lớp 3B, Trường Tiểu học Làng Sen, xã Kim Liên, con bà Nguyễn Thị K) và cháu Tr. (con bà Trần Thị K.) vẫn chơi với nhau bình thường.

Phần cổ và má của cháu Đ. đỏ tấy in hình ngón tay. Đây được cho là dấu vết do bị mẹ cháu Tr. tát

"Chuyện các cháu cắn nhau cũng chỉ là trêu đùa trẻ con, xong lại chơi với nhau bình thường ngay chứ không có gì to tát mà bà K phải sang nhà tôi đánh con tôi như vậy. Thời điểm bà K sang nhà, tôi đang ở dưới bếp, bà K sang tát con tôi rồi lên xe về luôn chứ cũng không nói chuyện với tôi câu nào.

Lúc đó con tôi cũng khóc rất to. Hôm sau bà K nói do bức xúc quá nên mới hành động như thế. Dù sao chúng tôi cũng là hàng xóm của nhau nên cũng không để vì chuyện trẻ con mà mất tình làng nghĩa xóm được", bà Nguyễn Thị K cho biết thêm.

Như đã đưa tin, trong giờ ra chơi vào sáng ngày 13/5, cháu Đ và cháu Tr trêu đùa rồi cắn nhau. Cháu Tr. bị Đ. cắn "hằn 4 vết răng", trong khi đó cháu Đ. cũng bị bạn cùng lớp cắn vào tay và vai.

Sự việc được giáo viên chủ nhiệm phát hiện, nhắc nhở phân tích để các cháu nhận rõ đúng sai. Hai học sinh này cũng đã nhận ra cái sai của mình và xin lỗi nhau.

Tuy nhiên, sau đó, phụ huynh em Tr. đến nhà em Đ. và xảy ra sự việc đáng tiếc như trên.

Thùy Dung