Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Bắt tạm giam đội trưởng, đội phó thuộc Công an quận Đồ Sơn

Ngày 11/5, theo nguồn tin của Giao thông, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã đọc quyết định khởi tố bị can đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Công an quận Đồ Sơn.

Ba cán bộ, chiến sĩ Công an quận Đồ Sơn bị khởi tố gồm: trung tá Đinh Đình Việt (46 tuổi, trú tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn) là Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và ma túy; thượng úy Đỗ Hữu Dũng (29 tuổi, trú tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn) là Phó đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và thượng úy Nguyễn Viết Công (29 tuổi, trú tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) là cán bộ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, để điều tra, làm rõ hành vi làm sai lệch hồ sơ vụ án.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với trung tá Đinh Đình Việt và thượng úy Đỗ Hữu Dũng. Còn thượng úy Nguyễn Viết Công được cho tại ngoại, cấm đi khởi nơi cư trú.

Như đã đưa tin, ngày 20/1, cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với thiếu tá Nguyễn Hữu Cường (36 tuổi, trú tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn) là Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đồ Sơn.

Thiếu tá Cường bị bắt vì có liên quan đến việc làm sai lệch hồ sơ vụ một nhóm người có hành vi sử dụng ma túy tại một quán karaoke trên địa bàn phường Hợp Đức, bị Công an quận Đồ Sơn phát hiện bắt giữ vào tháng 11/2020.

Trước đó, vào rạng sáng 13/11/2020, các cán bộ chiến sĩ của Đội điều tra tổng hợp và Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Đồ Sơn kiểm tra thực hiện kiểm tra đột xuất 1 quán karaoke trên địa bàn tổ dân phố Trung Nghĩa, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn đã phát hiện 28 người có dấu hiệu sử dụng trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng công an thu được một số viên màu hồng và bột trắng nghi là ketamine.

Sau khi thu giữ tang vật, lập biên bản hiện trường, đến 6h cùng ngày, 28 người được di lý về Công an quận Đồ Sơn để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, 25/28 người dương tính với chất ma túy. Sau đó, các cán bộ Công an quận Đồ Sơn tiếp tục lấy lời khai, điều tra vụ việc.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều 13/11/2020, thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp chỉ đạo cấp dưới của mình là thiếu tá K. dừng lấy lời khai để những người bị tạm giữ gọi điện cho người thân. Bắt đầu từ tối đến 22h30 cùng ngày, lần lượt toàn bộ những người bị bắt giữ được cho về nhà.

Khi thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, thiếu tá K. làm đơn tố cáo vụ việc tới Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao, đồng thời xin ra khỏi ngành.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo PV/Giao Thông