Thứ Năm, 13 tháng 5, 2021

Bắt tạm giam nguyên Phó Giám đốc và nhiều cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội

Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội, để điều tra về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng". Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Dung Hạnh, nguyên Kế toán trưởng, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu Bệnh viện Tim Hà Nội; ông Đoàn Trọng Bình và Nghiêm Tuấn Linh cùng là nguyên Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Vật tư thiết bị y tế và 3 người khác thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC - Việt Nam.

Các đối tượng bị bắt

Kết quả điều tra, xác minh đến nay xác định, một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội là Ủy viên Hội đồng mua sắm, thành viên tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên tổ thẩm định đấu thầu và một số cán bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC - Việt Nam đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của công tác khám chữa bệnh, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Trước đó, từ ngày 9.4, tổ công tác của cơ quan điều tra đã làm việc với bệnh viện để điều tra đang xác minh vụ việc liên quan đến công tác thực hiện các gói thầu mua sắm thiết bị y tế, vật tư y tế, thực hiện các đề án xã hội hóa tại các bệnh viện công lập. Cơ quan điều tra đã đề nghị Bệnh viện Tim Hà Nội cung cấp tài liệu liên quan quy chế hoạt động làm việc, quy chế thu chi tài chính của đơn vị này.

Bệnh viện Tim Hà Nội cũng được yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan đến việc thực hiện đấu thầu mua sắm thiết bị và quá trình thực hiện hợp đồng đối với gói thầu trang thiết bị y tế, vật tư y tế, trong đó có vật tư tiêu hao can thiệp tim mạch từ năm 2015 đến nay.

X.QUANG