Thứ Tư, 19 tháng 5, 2021

Bắt đối tượng xưng phóng viên đòi 45 triệu đồng để gỡ bài

Ngày 19/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đinh Bảo Trung (32 tuổi, trú phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) và Nguyễn Quốc Khánh (37 tuổi, trú phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trung là cựu phóng viên tạp chí điện tử TTV (ttv.com.vn), cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam.

Đầu tháng 5/2021, Trung thu thập thông tin, viết bài có nội dung liên quan đến chất lượng công trình đường cứu hộ, cứu nạn đoạn qua huyện Lộc Hà của một công ty xây dựng có trụ sở ở TP Hà Tĩnh đang thi công.

Sau khi bài viết được đăng tải, Trung gửi link bài báo cho người của doanh nghiệp này xem. Nhân viên của doanh nghiệp này sau đó gọi điện cho trung nhờ giúp đỡ gỡ bài. Thời điểm này, Trung ra giá 45 triệu mới gỡ bài viết.

Đến khoảng 19h ngày 8/5, Trung hẹn chủ tịch hội đồng quản trị công ty tại một khách sạn ở TP Hà Tĩnh để nói chuyện.

Công trình mà Bảo Trung phản ánh có hiện tượng sai phạm trong thi công của doanh nghiệp. (ảnh BT)

Tại đây, lãnh đạo doanh nghiệp mà Trung viết bài phản ánh bày tỏ muốn đưa tiền tại khách sạn, nhưng Trung từ chối. Nhưng khi lên xe ô tô riêng, Trung đã gọi cho người này cùng lên xe. Tại đây, người này đã đặt phong bì tiền ở phía bên phải cạnh cần số rồi xuống xe.

Khi Trung lái xe đi được một đoạn thì bị Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, bắt quả tang. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 1 phong bì, bên trong có 45 triệu đồng, 1 điện thoại di động và một số tang vật liên quan.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục bắt giữ Nguyễn Quốc Khánh để điều tra làm rõ thêm về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Sau khi Trung bị bắt giữ, ban biên tập tạp chí điện tử TTV đã đăng tải thông tin cho rằng đã chấm dứt hợp đồng lao động (vị trí phóng viên) đối với Đinh Bảo Trung từ ngày 2/4/2021.

Ban biên tập tạp chí điện tử TTV cho biết không có chủ trương liên hệ với doanh nghiệp để gỡ bài viết phản ánh trên.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin đến các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp phối hợp cung cấp thông tin để xử lý nghiêm. Vụ án đang được CQĐT mở rộng.

Ngân Giang