Chủ Nhật, 23 tháng 5, 2021

Bắt đối tượng sử dụng Thẻ công vụ giả tiếp cận người nhập cảnh trái phép

Đối tượng Vũ Toàn. Ảnh: TTXVN phát

Khi gặp Tổ công tác của Công an xã, đối tượng Vũ Toàn tự giới thiệu là cán bộ thuộc Bộ Công an và xuất trình một thẻ công vụ đặc biệt có tên Vũ Văn Toàn, chức vụ: Chuyên viên kinh tế, đơn vị công tác: Tổ Công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược; sau đó yêu cầu được tiếp cận với 5 người Trung Quốc đang thực hiện cách ly tại khu cách ly.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã phát hiện nhiều biểu hiện nghi vấn và đã đưa các đối tượng trên về trụ sở Công an huyện Xuân Lộc để làm rõ. Qua làm việc ban đầu, đối tượng Vũ Toàn khai nhận sử dụng thẻ công vụ đặc biệt mạo danh cán bộ Bộ Công an để tiếp cận 5 đối tượng người Trung Quốc tại khu cách ly.

Công an huyện Xuân Lộc đã tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Toàn về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác và hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Hiện, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh đang phối hợp Công an huyện Xuân Lộc khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật; tiếp tục tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Xuân Hưng.

Vật chứng vi phạm. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, lúc 14 giờ ngày 17/5, lực lượng Cảnh sát Giao thông tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc phát hiện xe khách 98B-02763 đang lưu thông từ Bình Thuận vào địa bàn Đồng Nai, trên xe, số hành khách chỉ có 5 người (kể cả lái xe).

Tiến hành kiểm tra các khoang chứa hàng hóa, lực lượng Công an phát hiện tất cả các khoang đều chứa rất nhiều hàng hóa khác nhau. Lực lượng Công an yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, khi kiểm tra đến khoang giữa xe, phát hiện trong một thùng carton có 4 người Trung Quốc đang co mình ẩn nấp giữa ngổn ngang hàng hóa. Tiếp tục kiểm tra các khoang chứa hàng phía cuối xe, lực lượng Công an phát hiện thêm có một người Trung Quốc nữa đang ẩn nấp trong một thùng xốp carton.

Những người này đều được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)