Thứ Ba, 18 tháng 5, 2021

Bắt đối tượng chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, lấy danh nghĩa là Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông, chi nhánh quận Liên Chiểu - Đà Nẵng, Khánh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn.

Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả lại tiền. Để chiếm được lòng tin của bị hại, Khánh đã thỏa thuận miệng với lại suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày và sẽ trãi lãi theo chu kỳ 10 ngày 1 lần. Bằng thù đoạn trên, đối tượng đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại...

Cũng theo khai nhận, số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Công (Trung Quốc). Hằng tháng, đối tượng chuyển tiền lãi để Khánh chuyển cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do đối tượng ở nước ngoài không chuyển tiền.

Qua quá trình điều tra, Công an đã thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Lê Thị Kim Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt. Đối tượng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành bắt tạm giam Lê Thị Kim Khánh để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đình Sang-Văn Phong