Chủ Nhật, 16 tháng 5, 2021

Bất chấp quy định, người dân Thủ đô ùn ùn đổ ra Hồ Tây hóng mát

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội đã ra chỉ thị 12, văn bản 1408 để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Cụ thể, là tạm dừng hoạt động của nhà hàng, quán bia hơi, chợ cóc, các rạp, trung tâm chiếu phim, các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi, phòng tập gym, các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố Hà Nội.

Theo đó, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền, kiểm tra, xử phạt nghiêm khiến người dân trên địa bàn Thủ đô chấp hành tốt. Tuy nhiên, đến nay ở một số nơi trên địa bàn Hà Nội, người dân đã có biểu hiện lơ là, chủ quan với công tác phòng, chống dịch.

Cụ thể, theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, cuối tuần vừa qua, đặc biệt vào tối 16/5, tại khu vực đường Thanh Niên (Hà Nội), người dân bất chấp quy định, vô tư đổ ra tập thể dục và hóng mát.

Rất đông các bạn trẻ vô tư bỏ đeo khẩu trang, tụ tập tại vỉa hè đường Thanh Niên (phía ven Hồ Tây).

Có những cặp đôi "ngó lơ" quy định đeo khẩu trang nơi công cộng tại đường Thanh Niên (phía ven hồ Trúc Bạch).

Mặc dù các cơ quan chức năng đã dựng hàng rào, thông báo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 nhưng rất đông người dân vẫn cố tình tập trung ngồi chơi hóng mát.

Tại khu vực bờ Hồ Tây (cạnh chùa Trấn Quốc), người dân vẫn thản nhiên tập trung đông người, không giữ khoảng cách an toàn gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng chống dịch.

Nhiều bạn trẻ vô tư không đeo khẩu trang khi ra khu vực này.

Không chỉ hóng mát, nhiều người ra khu vực này tập thể dục bất chấp thông báo của cơ quan chức năng sở tại.

Mặc dù UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND các quận huyện và phường xã cũng như công an các cấp tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các công viên, vườn hoa, những nơi tập trung đông người, tuy nhiên, ý thức của người dân vẫn còn hạn chế trong chấp hành quy định phòng chống dịch.

Theo Công an thành phố Hà Nội, từ đầu tháng 5 đến ngày 12/5, số tiền phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng đã lên tới hơn 3 tỉ đồng, trung bình mỗi ngày 200 trường hợp vi phạm.

Mặc dù lực lượng chức năng đã xử lý nghiêm nhưng người dân vẫn "ngó lơ" quy định khiến cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 gặp không ít những khó khăn.

Không chỉ tập trung hóng mát, tập thể dục, mà tại đường Thanh Niên (phía mặt Hồ Tây), nhiều người bán hàng rong vẫn ngang nhiên hoạt động.

Thậm chí rất đông người dân bỏ qua khoảng cách an toàn, thản nhiên tập trung với mật độ đông đúc tại khu vực cửa hàng kem Hồ Tây khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm./.

Văn Ngân/VOV.VN