Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

Bắc Ninh yêu cầu người dân 4 địa phương không ra đường sau 20 giờ

Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại cầu Như Nguyệt ngăn giữa phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh và huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Thái Hùng/TTXVN

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo phương châm: "Gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường".

Người dân huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh không được ra đường sau 20 giờ trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,... (phải có thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc các loại giấy tờ khác để chứng minh).

Trong các khoảng thời gian khác mọi người dân nên ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh - dịch vụ thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp.

Chủ tịch UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và thành phố Bắc Ninh phải chủ động lập, quản lý các điểm chốt chặn và áp dụng các biện pháp thực hiện nghiêm, có hiệu quả.

Tối 24/5, Bộ Y tế khẳng định tại Bắc Ninh có thêm 31 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn tỉnh là 530 ca, trong đó huyện Thuận Thành có số ca mắc nhiều nhất với 398 trường hợp.

Thái Hùng (TTXVN)