Thứ Hai, 24 tháng 5, 2021

Bắc Ninh yêu cầu người dân 3 huyện, thành phố không ra khỏi nhà sau 20h

Lực lượng công an tại chốt kiểm dịch chân cầu Yên Dũng nối tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang kiểm tra phương tiện đi qua chốt. Ảnh: Đinh Văn Nhiều-TTXVN

Ngày 24/5, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản hỏa tốc gửi các huyện, thị xã, thành phố và các Sở ban ngành về việc quản lý cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và TP Bắc Ninh thực hiện nghiêm cách ly xã hội theo phương châm: "Gia đình cách ly với gia đình, thôn/xóm/khu phố cách ly với thôn/xóm/khu phố, xã cách ly với xã, phường cách ly với phường".

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân không ra đường sau 20h trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về,... (phải có giấy tờ liên quan như: thẻ, giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Chủ tịch UBND các huyện Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và TP Bắc Ninh phải chủ động lập, quản lý các điểm chốt chặn và áp dụng các biện pháp thực hiện nghiêm, có hiệu quả. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc khống chế không để dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng và phối hợp quản lý, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong các doanh nghiệp trên địa bàn./.

VNews