Thứ Ba, 11 tháng 5, 2021

Bắc Ninh: 2 công nhân mắc COVID-19, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh trong đêm

Theo đó, bệnh nhân thứ nhất là P.T.T sinh năm 1994, địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành. Bệnh nhân có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền, chồng bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 9-5. Từ ngày 29-4-2021, bệnh nhân không tới Công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ hai là N.T.T, địa chỉ khu Ninh Chấp, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Lịch trình đi lại của bệnh nhân như sau: Bệnh nhân có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1,2-5/5, đến ngày 10-5 có kết quả dương tính.

Từ ngày 26-4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh làm việc với SEV

Ngay sau khi nhận được thông tin, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo tỉnh và các ban ngành liên quan đã đến làm việc với công ty Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện công ty SEV khẳng định, sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện test nhanh các trường hợp liên quan tới COVID-19 của Công ty.

Bà Giang đã giao Công an tỉnh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm COVID-19. Sở Y tế phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.

Đề nghị SEV phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất về vị trí, huy động lực lượng y tế của đơn vị cùng cơ quan chức năng của tỉnh trong công tác xét nghiệm.

Đồng thời, thành lập Tổ công tác gồm các lực lượng: Công an tỉnh (làm Tổ trưởng), Sở Y tế, Ban Quản lý các KCN tỉnh, huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp SEV trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mục tiêu không để dịch lây lan, góp phần bảo đảm sức khỏe cho người lao động, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

H.Nguyên