Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

Bắc Giang: Xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định phòng dịch

Ngày 18/5, Chủ tịch UBND tỉnh có quyết định thực hiện cách ly xã hội huyện Việt Yên theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Để thực hiện nghiêm túc, triệt để việc cách ly xã hội, lực lượng chức năng các xã, thị trấn và tổ liên ngành cơ động do Công an huyện Việt Yên chủ trì đã tăng cường tuần tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đường phố tại thị trấn Bích Động (Việt Yên) vắng bóng người qua lại. Ảnh:Thu Lợi

Qua tuần tra cho thấy, cơ bản người dân chấp hành nghiêm quy định về phòng dịch, không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Đường phố trung tâm tại thị trấn Bích Động, thị trấn Nếnh vắng bóng người, các hàng quán không thiết yếu đóng cửa phòng dịch.

Công an thị trấn Bích Động lập biên bản các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội. Ảnh: CTV

Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội, ra đường khi không cần thiết. Riêng ngày 25/5, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 10 trường hợp do không đeo khẩu trang nơi công cộng và vi phạm quy định về cách ly xã hội (ra ngoài trong trường hợp không cần thiết).

Từ ngày 18/5 đến nay, toàn huyện đã xử phạt vi phạm hành chính 100 trường hợp vi phạm quy định về cách ly xã hội, không đeo khẩu trang nơi công cộng, trốn khỏi khu cách ly tập trung. Tổng số tiền xử phạt 137,5 triệu đồng.

* Trước tình trạng người dân trên địa bàn tập trung đông tại các nơi công cộng như công viên, khuôn viên, quảng trường, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Bắc Giang đã yêu cầu các phường, xã tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm.

Lực lượng chức năng phường Dĩnh Kế xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. (Ảnh: CTV).

Theo đó, từ chiều 24/5, lực lượng chức năng phường Dĩnh Kế đã tổ chức kiểm tra khu vực khuôn viên khu đô thị Bách Việt và phát hiện nhiều người dân tập trung luyện tập thể dục, thể thao, không bảo đảm giãn cách và một số người không đeo khẩu trang tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Lực lượng chức năng đã xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp 2 triệu đồng; lập biên bản cảnh cáo 6 thanh thiếu niên tụ tập đá bóng, đồng thời nhắc nhở người dân chấp hành các quy định phòng dịch.

Lực lượng chức năng liên tục kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành quy định phòng dịch tại khuôn viên khu đô thị Bách Việt.

Lực lượng chức năng phường Hoàng Văn Thụ (TP Bắc Giang) cũng kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành quy định phòng dịch tại khuôn viên Nguyễn Du, Công viên Hoàng Hoa Thám. Theo ghi nhận vào chiều 25/5, các khu vực này cơ bản không còn tình trạng người dân tập trung đông.

Tin, ảnh: Nhóm PV