Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2021

Bà cụ 70 chết sau ca phẫu thuật, lý do đằng sau khiên gia đình giận run người

Jeanette Shields đến Bệnh viện Cumberland ở Carlisle (Anh) để điều trị sỏi mật. Trong thời gian nhập viện, có một hôm Jeanette muốn đi vệ sinh nhưng nhấn chuông mãi mà không có nhân viên nào trợ giúp. Trong lúc tự tìm đường đến toilet, bà cụ 70 tuổi chẳng may trượt chân.

Hai ngày sau, Jeanette được đưa lên bàn phẫu thuật để khắc phục hậu quả của cú ngã ngã gãy xương chậu. Nào ngờ, ông John Shields (78 tuổi), chồng của bệnh nhân, bàng hoàng hay tin vợ mình rơi từ trên bàn phẫu thuật xuống.

"Họ lập tức đưa bà ấy đi kiểm tra. Kết quả cho thấy đầu vợ tôi bị sưng to, sau đó tình trạng của bà ấy cứ xấu dần đi cho đến lúc qua đời", ông nói. "Tôi thật sự bị sốc". 6 tuần sau ca phẫu thuật, Jeanette qua đời vào ngày 21/5.

Vikki, con gái của cặp đôi, đã giận dữ chất vấn bệnh viện khi thấy vết sưng lớn trên đầu mẹ. Ban đầu, bệnh viện không đồng ý làm khám nghiệm tử thi. Sau nhiều nỗ lực không mệt mỏi của John, họ mới chịu công bố nguyên nhân cái chết của Jeanette.

Tổ chức NHS Trust cho biết cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc. Nhưng điều đó không thể thay đổi sự thật rằng Jeanette đã chết do sự tắc trách của bệnh viện, và thái độ của họ khiến gia đình nạn nhân không thể tha thứ.

Song Long