Thứ Sáu, 21 tháng 5, 2021

Ảnh hưởng động đất ở Trung Quốc, người dân Hà Nội cảm nhận rõ rung lắc

Nhiều người dân sinh sống tại các tòa chung cư cảm nhận rõ rung lắc do ảnh hưởng của động đất từ Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Chia sẻ của anh Vũ Xuân Công đang sống tại tầng 16 chung cư Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết khoảng hơn 21h tối 21/5, anh cùng vợ cảm nhận rõ rung lắc. "Cảm giác chóng mặt như mình bị tiền đình. Hiện tượng này xảy ra khoảng vài giây thì trở lại bình thường".

Anh Huy sinh sống tại chung cư Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay anh và người thân cũng cảm nhận được hiện tượng rung lắc. "Thậm chí, có nhiều người tầng tôi sinh sống còn chạy sang hàng xóm hỏi và đều nhận được câu trả lời có thấy xuất hiện hiện tượng rung lắc". Theo anh Huy, khoảng 1 vài giây sau hiện tượng này hết.

Liên quan đến hiện tượng trên, ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu cho biết vào thời gian 20h48'41'' ngày 21/5 (giờ Việt Nam), tại Vân Nam (Trung Quốc) xảy ra trên động đất mạnh 5.8 độ richter.

Độ sâu chấn tiêu khoảng 28 km. Do Hà Nội nằm trong vùng dư chấn từ trận động đất này nên người dân cảm nhận được rung lắc.