Thứ Hai, 17 tháng 5, 2021

Đàn lợn rừng vây người phụ nữ, 'trấn lột' đồ ăn

Vụ việc diễn ra tại bãi đỗ xe siêu thị ở thị trấn Le Rughe, cách Rome khoảng 30 km.

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Italia tuần trước cho thấy bốn con lợn rừng trưởng thành và hai con non cố gắng tiếp cận người phụ nữ.

Bà này phải lùi lại và cố xua đuổi đàn lợn.

Khi lũ lợn tiếp tục chây ì, không chịu bỏ cuộc, người phụ nữ buộc phải ném túi đồ xuống đất để mặc lũ lợn lao vào xâu xé.

Video: Lợn rừng bao vây người phụ nữ ở Italia

Một vài con trực tiếp ăn ngay trong bãi đậu xe, số còn lại lấy đồ rồi bỏ chạy.

"Tôi không tin thể vào mắt mình", người đăng đoạn video cho biết.

Trong những năm gần đây, nhiều nông dân Italia trình báo với chính quyền về việc lợn rừng tàn phá đất đai của họ và gây ra những vụ tai nạn chết người trên đường.

Lợn rừng được cho là nguyên nhân gây ra trung bình 10.000 vụ tai nạn đường bộ mỗi năm ở Italia. Nhiều trường hợp bị thương hoặc thậm chí thiệt mạng trong các cuộc tấn công bất ngờ của lợn rừng trong vài năm trở lại đây.

Trước tình trạng lợn rừng ngày càng lộng hành, Coldiretti - hiệp hội nông dân lớn nhất Italia yêu cầu chính quyền can thiệp.

"Chúng tôi phải hành động càng sớm càng tốt và có sự tham gia của quân đội nếu cần thiết", Coldiretti nhấn mạnh trong tuyên bố.

Với trường hợp của người phụ nữ bị cướp đồ trong siêu thị, Hiệp hội Văn hóa Nông thôn Itaty (ACR) cho biết các sĩ quan cảnh sát "có niềm đam mê săn bắn" đã đồng ý giải quyết tình hình.

Diệu Hoa (Nguồn: The Guardian )