Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Đắk Lắk ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19 về từ TP HCM

Tối 30-5, lực lượng chức năng tỉnh Đắk Lắk khẩn trương truy vết và thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 sau khi ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong khu vực có 2 ca mắc Covid-19 ở Đắk Lắk trước đây

Theo thông tin ban đầu, ngày 25-5, chị N.T.T.S. (SN 1996; ngụ xã Cư Mốt, huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) đi xe riêng từ nhà trọ ở phường Đông Thuận Hưng, quận 12, TP HCM ra Bến xe Miền Đông. Tại đây, chị có ăn trái cây, đi uống nước cùng một số bạn.

Đến 18 giờ cùng ngày, chị S. đi xe khách về Đắk Lắk. Đến 6 giờ ngày 26-5, chị S. về đến nhà ở thôn 7, xã Cư Mốt. Sáng 29-5, chị S. đến Trạm Y tế xã Cư Mốt khai báo y tế.

Ngày 30-5, chị ở nhà cho đến khi được đưa đi cách ly tập trung tại Trường CĐ Công nghệ Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột). Ngày 30-5, kết quả xét nghiệm của chị S. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk đã cách ly tập trung các trường hợp tiếp xúc gần và lấy mẫu xét nghiệm; tập trung truy vết các trường hợp tiếp xúc bệnh nhân tại bến xe, quán ăn, quán cà phê và nhà thờ.

Chỉ sau thời gian ngắn, ngành Y tế và các cơ quan chức năng đã truy vết được 39 người là F1 của trường hợp này tại Đắk Lắk và Bình Phước. Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk đã thông tin cho CDC TP HCM và CDC Bình Phước.

Cao Nguyên