Chủ Nhật, 30 tháng 5, 2021

Đắk Lắk có 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trở về từ TPHCM

Trường hợp này là N.T.T.S ở thôn 7, xã Cư Mốt, huyện Ea H'Leo, Đăk Lăk. Người này ở cùng phòng trọ với ca mắc COVID-19 tại 481/51 Nguyễn Văn Quá, phường Đông Thuận Hưng, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 25/5, người này đi xe Hưng Phát (không nhớ biển số xe và không nhớ trên xe có bao nhiêu người) về đến thôn 7, xã Cư Mốt lúc 6h sáng ngày 26/5. Từ ngày 26 đến ngày 29/5, người này đi lại nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở địa phương.

Ngày 29/5, sau khi biết tin người bạn cùng phòng trọ dương tính với virus SARS-CoV-2, người này đã đến Trạm y tế khai báo y tế.

Sáng 30/5, người này được đưa lên khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên và được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm của CDC Đắk Lắk xác nhận, người này đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế phun khử khuẩn khu vực bệnh nhân COVID-19 sinh sống.

Ngay trong đêm nay, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành họp khẩn để triển khai các biện pháp phong tỏa những khu vực người này sinh sống và cách ly các đối tượng tiếp xúc gần, đồng thời tiếp tục truy vết các F1 và F2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 30/5, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công văn số 4672 về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đi/đến các địa phương có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng để phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Đắk Lắk đi đến các địa bàn: Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và ngược lại kể từ 0 giờ ngày 31/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Hạn chế tối đa các chuyến xe đi, đến các tỉnh, thành phố có dịch COVID-19 như: thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Hải Dương, tỉnh Bình Phước và các địa phương khác theo cập nhật của Bộ Y tế.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 này, Đắk Lắk đã ghi nhận 4 ca dương tính với virus SARS-CoV-2./.

Nam Trang/VOV-Tây Nguyên