Thứ Hai, 17 tháng 5, 2021

Đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi trọng thương vật lộn với cướp bị kỷ luật

Ngày 17/5, Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cho biết đã chỉ đạo đơn vị chức năng làm thủ tục khen thưởng người trực tiếp và tham gia bắt giữ tên cướp tại đường Cienco5 (huyện Thanh Oai) chiều 16/5.

Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội cũng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với cán bộ Công an đứng bấm điện thoại, không vào giúp đỡ nam tài xế taxi.

Trước đó, khoảng 16h20 ngày 16/5, nhiều người dân đi đường nghe tiếng tri hô "cướp, cướp" tại khu vực đường Cienco 5 trên địa bàn xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.

Tiếng tri hô này của tài xế xe taxi mang BKS 30A – 388.XX.

Người dân cùng lực lượng Công an đang tuần tra tại khu vực này đã nhanh chóng tiếp cận, khống chế, quật ngã đối tượng có hành vi uy hiếp, cướp tài sảncủa tài xế taxi, thu giữ con dao còn dính máu.

Thông tin ban đầu, tài xế taxi bị tên cướp đâm vào ngực và chém vào tay. Trong quá trình giằng co, tài xế taxi đã thoát ra ngoài tri hô kêu cứu để người dân và lực lượng Công an đến hỗ trợ.

Đối tượng được làm rõ là Đặng Phạm Sáu (SN 1970), trú tại huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa), hiện đang bị CQĐT Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã về hành vi giết người.

Ngay sau đó, đoạn clip liên quan đến vụ cướp trên nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Đoạn clip ghi lại cảnh hình ảnh người tài xế xe taxi bị trọng thương và đang vật lộn với tên cướp trên đường. Thế nhưng, bên cạnh là người đàn ông mặc quần giống quân phục của công an lại chỉ đứng ngoài gọi điện.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip nhanh chóng thu hút được nhiều lượt chia sẻ, bình luận. Phần lớn tỏ ra bức xúc với việc người đàn ông mặc quần giống quần công an không vào hỗ trợ, giúp đỡ nam tài xế.

Ngay sau khi có thông tin về clip trên, Công an TP Hà Nội đã vào cuộc xác minh. Người đứng nhìn tài xế vật lộn với tên cướp là Đại úy Nguyễn Thanh Lâm, Công an xã Cự Khê, huyện Thanh Oai.

Công an TP Hà Nội cũng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo trường hợp cán bộ Công an thiếu trách nhiệm trong vụ việc.

Quốc Phương