Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

Đã xử lý người đàn ông tát, giơ chân đạp CSGT

Tối 24/5, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip dài 45 giây ghi lại cảnh người đàn ông tát, giơ chân đạp người mặc sắc phục CSGT khiến dân mạng phẫn nộ.

Cụ thể, người đàn ông mặc áo thun xám đứng trên đường đã chỉ tay vào mặt CSGT đang ngồi trên mô tô đặc chủng, hai bên xảy ra to tiếng với nhau. Ít giây sau đó, người đàn ông này dùng tay phải tát mạnh vào mặt CSGT.

Theo Phòng PC08 vụ việc này xảy ra thời điểm cách đây 2 năm.

Người mặc sắc phục CSGT lúc này lái xe đi, nhưng người đàn ông mặc áo thun xám vẫn chưa ngừng to tiếng, còn giơ chân đạp về phía mặt của CSGT. Sự việc có sự chứng kiến của nhiều người đang tham gia giao thông trên đường.

Sau đó người này lên ô tô tải rời đi. Đoạn clip khiến nhiều người dùng mạng xã hội phẫn nộ vì cho rằng hành vi của người mặc áo thun xám là chống người thi hành công vụ.

Hình ảnh người đàn ông giơ chân đạp người mặc sắc phục CSGT

Liên quan đến đoạn clip xuất hiện trên mạng, chiều ngày 25/5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết qua kiểm tra rà soát thì có xảy vụ việc nêu trên.

Tuy nhiên vụ việc và đoạn clip ghi lại xảy ra vào thời điểm cuối năm 2019. Vấn đề này đã được Công an TPHCM xử lý theo quy định.

Trước đó, qua các đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, Công an Q.1 đã xử phạt hai người đàn ông hất bụng, có nhiều lời lẽ văng tục với CSGT Bến Thành về hành vi cản trở người thi hành công vụ, mỗi người bị phạt 2,5 triệu đồng.

Gần đây nhất, CSGT Đa Phước cũng lập biên bản tài xế đi siêu xe Ferrari về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

Bảo An (Tổng hợp)