Thứ Ba, 18 tháng 5, 2021

Đã tìm được người giúp tài xế taxi bắt cướp trên đường Cienco5

Anh Phạm Văn Thưởng.

Anh Phạm Văn Thưởng cho biết, chiều 16-5, anh cùng một người em tên Tuấn (sinh năm 1995, ở tỉnh Hòa Bình) đi xe máy từ huyện Thanh Oai về quận Hà Đông. Khi đến gần ngã tư thuộc địa bàn xã Cự Khê, anh nhìn thấy phía bên kia đường có 1 ô tô taxi đỗ ở đó, có hai người đang vật lộn đánh nhau.

Anh Thưởng nói, thời điểm có mặt tại hiện trường, thấy có 4-5 người nhưng không ai vào can ngăn, mà chỉ đứng quay điện thoại. Khi anh Thưởng lại gần hỏi thăm, thì tài xế taxi mặc áo trắng nói: Anh giúp em với, nó là cướp, nó đâm em. Nhìn thấy tài xế taxi máu chảy nhiều, ướt cả vạt áo trắng đồng phục, anh Thưởng đã nhanh chóng lao vào giữ tên cướp, đồng thời bảo tài xế taxi gọi cấp cứu.

Theo anh Thưởng, khi dẫn tên cướp vào lề đường, anh đã cởi lấy áo của tên cướp, dùng áo đó trói tay tên cướp. Ngồi giữ được một lúc, anh nhờ người đi đường chở xe máy đưa tài xế taxi vào bệnh xá gần đó để sơ cấp cứu. Sau khi tài xế taxi được người dân chở đi cấp cứu thì có Công an xã Cự Khê đến, còng tay tên cướp đưa đi.

Khi tên cướp được công an đưa đi, anh Thưởng đã cùng người em tiếp tục đi về Hà Đông. Chính người em tên Tuấn đi cùng đăng video clip lên mạng, và từ đó, công an tìm được thông tin về anh.

Như tin đã đưa, khoảng 14h30 ngày 16-5, đối tượng Đặng Phạm Sáu (sinh năm 1970 ở Thanh Hóa), bắt taxi do anh Nguyễn Trần Minh (sinh năm 1976, ở quận Long Biên, Hà Nội) điều khiển, đi từ khu vực cầu Chương Dương về phía huyện Thanh Oai, mục đích về Thanh Hóa.

Đến 16h cùng ngày, khi đi đến đoạn đường Cienco 5, thuộc địa phận xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, do nghi ngờ Sáu không có tiền trả, nên anh Minh dừng xe không đồng ý đi nữa. Đồng thời, anh Minh gọi điện thoại cho vợ nói về việc đang chở khách nhưng khách không có tiền trả, rồi gửi định vị xe cho vợ.

Bất ngờ, đối tượng Sáu dùng dao mang theo đâm vào vùng ngực trái anh Minh. Bị đâm bất ngờ vào chỗ hiểm nhưng anh Minh vẫn cố gắng mở cửa xe ô tô, vật lộn khống chế tên cướp. Vừa giằng co với đối tượng, anh Minh vừa tri hô.

Dù nhiều người chứng kiến sự việc nhưng khá lâu sau, anh Minh mới được anh Thưởng đi qua đường hỗ trợ giữ tên cướp.

Chu Dũng