Thứ Tư, 12 tháng 5, 2021

Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án để lây nhiễm dịch ở thẩm mỹ viện Amida

Đó là thông tin được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết trong cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 tối 12/5.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong vòng 24 giờ (13h ngày 11/5- 13h ngày 12/5), Đà Nẵng có tới 42 ca mắc mới, Bí thư Thành ủy yêu cầu các đơn vị chức năng phải bình tĩnh trước các tình huống, linh động, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời các địa phương phải phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. "Nếu không xử lý các hành vi vi phạm thì không bao giờ đảm bảo được hiệu quả phòng chống dịch", Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh. Theo ông, hiện nay phổ biến hành vi khai báo không trung thực, vi phạm 5K dẫn đến hậu quả lây nhiễm, vi phạm trong khu cách ly…

Thẩm mỹ viện Amida là ổ dịch liên quan tới hàng chục ca mắc COVID-19.

" Đề nghị ngành y tế phối hợp, hỗ trợ liên quan đến các thủ tục lấy lời khai của các đối tượng F1, hoặc các đối tượng trong khu cách ly", Bí thư Thành ủy nói và lưu ý thêm, sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi cho người dân được biết để răn đe.

Liên quan tới "ổ dịch" với 33 ca dương tính làm cùng một công ty trong KCN An Đồn (quận Sơn Trà), ông Nguyễn Văn Quảng lưu ý BQL Khu CNC và các KCN chú trọng việc đo thân nhiệt, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết triển khai các quy định phòng chống dịch trong quá trình sản xuất. Đặc biệt, các doanh nghiệp phải có tổ giám sát phòng chống dịch. Ông cũng nêu thực tế một số doanh nghiệp thuê văn phòng trong KCN với diện tích chật hẹp, việc bố trí khoảng cách không đảm bảo, nếu có ca dương tính thì việc lây nhiễm rất cao.

Như đã thông tin trước đó, thẩm mỹ viện Amida là ổ dịch liên quan tới hàng chục ca mắc COVID-19. Trong đó nhiều nhân viên của thẩm mỹ viện này di chuyển tới các địa phương khác như Thừa Thiên Huế, Quảng Trị...

Thanh Trần